สร้าง Code ปุ่มรับบริจาคใน Paypal

Written By aphsara on วันอังคารที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2557 | 06:51

บล็อกที่สร้างมานานปี  วันนี้คิดว่า ลองหาปุมบริจาคมาติดดีไหม   เพราะตระเวนไปหลายที่  เห็นหลายบล็อกเค้าเอาปุ่มบริจาคมาแปะ  เผื่อเป็นรายได้เลี้ยงชีพเราอีกทาง   วันนี้มาลองสร้างโค้ดปุ่มบริจาคแล้วเอามาแปะในเวบบล็อกของเรากันเถอะค่ะ

สร้างปุ่ม Donate button ใน paypal

สำหรับปุ่มรับบริจาคนี้  ใช้บริการของ Paypal ใครยังไม่มีก็แว้บไปสมัครใช้บริการ Paypal ค่ะ  สามารถสมัครได้จากบัตร atm ของธนาคารกรุงเทพ บัตรบีเฟิสนั่นหล่ะค่ะ ง่ายสุด ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตอื่นใดให้ยาก

ต่อจากนั้นมาเริ่มสร้างโค้ดปุ่มรับบริจาคกันค่ะ

1. ล็อกอินเข้าใช้งาน Paypal  ต่อจากนั้นคลิ๊กที่ลิงค์นี้ค่ะ ปุ่มการบริจาค – PayPal

ติดเมนุการบริจาคในประเทศไทยสำหรับ paypal

2. คลิีกสร้างปุ่มของคุณทันที  

สร้าง code บริจาคใน paypal

3. ต่อจากนั้น paypal จะพาคุณมาที่เพจขั้นตอนที่ 1 อย่าแปลกใจค่ะ เพราะปุ่มบริจาคไม่สามารถใช้งานได้ในประเทศไทย  แต่เรามีเทคนิคเล้ก ๆ ให้สามารถมีปุ่มบริจาคได้  โดยเลือกประเภทปุ่มเป็นซื้อทันที 

สร้าง code บริจาคใน paypal

4. ต่อจากนั้นเพิ่มเมนู Drop down เพื่อจะสร้างราคาที่ต้องการให้ผู้บริจาค เลือกบริจาคให้   เลือกราคา เลือกสกุลเงิน เสร็จแล้วคลิ๊กเสร็จ

สร้าง code บริจาคใน paypal

5.ต่อจากนั้น ที่เมนู ปรับแต่งข้อความหรือลักษณะที่ปรากฏค่ะ เมนูนี้สำคัญมาก ๆ เพราะมันจะเปลี่ยนปุ่มซื้อทันที  เป็นบริจาคได้ก็ตอนนี้หล่ะ

 

how to donate button on paypal

เลือกใช้รูปภาพปุ่มของคุณเอง  โดยเพิ่ม url ของรูปภาพที่มีปุ่มบริจาค ใส่ลงไป  อาจใช้ภาพด้านบนนี้ เลยก็เป็นไป https://dl.dropboxusercontent.com/u/23747861/photos/tumblr_inline_mwkm8w4B1G1rxzg7g.gif

6. หลังเพิ่ม url เสร็จแล้ว คลิ๊กเสร็จที่  ท้ายสุดของการปรับแต่ง โค้ด Donate เป็นการบันทึกการตั้งค่า

image

7.ต่อจากนั้น Paypal จะพามายังหน้าที่่สร้างโค้ดเสร็จแล้ว ให้คัดลอกโค้ดดังกล่าว ไปวางในเวบไซต์หรือเวบบล็อกได้เลย  เพียงเท่านี้ก็จะมี ปุ่ม บริจาคในเวบไซต์หรือเวบบล็อก ของคุณ ๆ กันแล้วค่ะ

5 comments:

Southern Man กล่าวว่า...
ผู้เขียนนำความคิดเห็นนี้ออก
อ่านการ์ตูนออนไลน์ กล่าวว่า...

ทำแล้วครับเยี่ยมมาก

Unknown กล่าวว่า...

ขอบคุณมากครับ

Unknown กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ

KlakidBlog กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ

โพสต์ความคิดเห็น