รวม rss feed หลาย ๆ feed เป็นหนึ่งเดียวแบบง่าย ๆ

Written By aphsara on วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2556 | 17:04

เคยนำเสนอโปรแกรมช่วย submit  rss feed  ปัจจุบันก็ยังเห็นว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่สามารถใช้โปรโมทเวบบล็อกของตนได้อีกทาง   หลายคนบอกว่าจะใช้ได้ผลก็เฉพาะเวบบล็อกที่มีบทความภาษาอังกฤษ จึงจะเห็นผล  ดิฉันเอง,มีแต่เวบบล็อกภาษาไทย  ได้ใช้วิธี submit rss feed เช่นกัน  สังเกตเห็นมีลิงค์จาก rss directory มาที่เวบบล็อกของตนไม่กี่แห่ง  แต่ก็เห็นว่ามีบ้าง นั่นแสดงว่าการ submit rss feed ยังใช้ได้อยู่ ดังนั้นวันนี้มานำเสนอวิธีการรวม rss feed จากหลาย ๆ แห่งเข้าด้วยกัน แบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้โปรแกรม   เมื่อได้ rss feed ที่รวมเสร็จแล้ว ก็เอาไป submit ตาม เวบที่ให้บริการ ซึงวิธีนี้จะทำให้เราได้ feed หลาย ๆ url  ที่ไม่ซ้ำกัน นำไปโปรโมท  ตามเวบไซต์ที่ให้บริการ submit feed กันค่ะ    หรืออาจจะประยุกต์ใช้งานแบบอื่น   โดยส่วนมากดิฉันจะนำ feed ที่รวมได้  นำเสนอไว้ในเวบบล็อกที่อื่น ๆ ของตน และนำไปเพิ่มไว้กับ twitterfeed เพื่อตั้งค่าอัพเดทบทความโดยอัตโนมัติที่ twitter และ facebook

การรวม  feed  มีหลายวิธี บางคนใช้โปรแกรมในการ รวม feed บางคนใช้บริการ yahoo pipe แต่วันนี้ดิฉันจะมาชวนใช้บริการเวบเช่นเดียวกัน มาทดลองใช้บริการเวบไซต์ chimpfeedr.com  เพื่อรวม feed จากหลาย ๆที่ให้เป็นหนึ่งเดียว แบบง่าย ๆ ง่ายจริง ๆ ค่ะ

นำ  rss feed มาเติมในช่องว่างเพื่อรวม feed

 

                       รูปที่ 1   การเพิ่ม feed เพื่อที่จะรวม feed

บริการรวม feed ของเวบไซต์ chimpfeedr นี้เป็นบริการฟรี ๆ ไม่ต้องสมัครสมาชิก  เพียงเข้าไปที่เวบไซต์  chimpfeedr.com   แล้วคัดลอก feed จากเวบไซต์หรือเวบบล็อกที่ต้องการจะนำ feed มารวมกัน วางลงไปที่กล่องช่องว่างแล้วคลิีก add feed ดังรุปที่ 1

ปรับแต่งการแสดงค่า rss feed

 

                          รุปที่ 2  ปรับแต่งขนาดการแสดงผลที่ Resize images

 

หากต้องการปรับแต่งขนาดของการแสดงผล feed ที่รวมกัน  ให้คลิ๊กที่ Resize images แล้วปรับแต่งขนาดตามความเหมาะสม  หรือได้ขนาดที่ต้องการคลิ๊ก  Chomp  chomp

ชื่อของ feed ที่รวมาแล้ว

                                       รูปที่ 3 ตั้งชื่อให้กับ  feed ที่รวมได้

ขั้นตอนถัดไป จะปรากฏหน้าต่างให้ทำการตั้งชือ Feed ที่รวมแล้ว  ตั้งชื่อเสร็จแล้วคลิีก start mixing

 

mix rss feed

                                        รูปที่  3 ข้อความแจ้งสถานะการรวม feed เสร็จสิ้น

เสร็จแล้วค่ะ  สำหรับการรวม feed จากหลาย ๆที่เข้าด้วยกัน   สามารถเข้าไปเช็ค feed ได้ตามลิงค์ที่เวบไซต์แจ้งให้ทราบ ต่อจากนั้น นำ feed ที่รวมเสร็จสิ้นเอาไปใช้ประโยชน์ตามต้องการ

0 comments:

โพสต์ความคิดเห็น