ปัญหา an error 403 Forbidden ใน Windows live Writer

Written By aphsara on วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2556 | 21:52

ดิฉันเองใช้โปรแกรม Windows Live Writer เขียนบทความในเวบบล็อกมาตั้งแต่เริ่มต้นหัดทำ blogger ใหม่ ๆ มาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากคุณสมบัติที่ใช้งานง่ายคล้ายกับโปรแกรม Microsoft  word และที่สำคัญสามารถเตรียมบทความแบบ Offline ให้คนที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วต่ำอย่างดิฉันได้เขียนบทความไว้ล่วงหน้าแล้วค่อยประกาศไปยังเวบบล็อกในภายหลัง  อีกทั้งโปรแกรม Windows Live writer ยังสามารถใช้รวมงานกับเวบบล็อกในค่ายอื่น ๆ เช่น wordpress,tumblr,Live jornal และอื่น ๆ ให้เลือกใช้ 

an error 403 Forbidden ใน Windows live Writer

                               รุปที่ 1 ข้อความแจ้ง error ใน Windows Live Writer

วันนี้เก็บปัญหาในการใช้งาน โปรแกรม Windows Live writer  ทีี่พบเจอมาร่วมแบ่งปันค่ะ  ปัญหาที่ดิฉันเคยเจอแล้วทำให้งง  สงสัยบ่อย ๆ คือ ในกรณีที่คลิ๊กประกาศบทความไปยังเวบบล็อก  แล้วเจอข้อความแจ้ง error ว่า   The  remote sever returned an error : (403) Forbidden. นึกสงสัยว่า account เราโดนบล็อกหรืออย่างไร  แต่เมื่อลอง Login เข้า account ของ blogger ก็ไม่เจอปัญหา  ลองประกาศไปยังเวบบล็อกอื่น ก็สามารถทำได้  ค้นหาสาเหตุ  บางแห่งแจ้งว่า เป็นปัญหาจากการอัพโหลดรูปภาพในบทความ  บางแห่งบอกว่าเป็นสาเหตุจาก bug ในโปรแกรม windows Live writter เอง  เมื่อหาบทสรุปไม่ได้  ดิฉันจึงได้ทดลองอัพเดทข้อมูลบัญชีของตนดู  ผลปรากฏว่าหลังจากการอัพเดทข้อมูลบัญชีใน blogger ก็สามารถประกาศบทความได้โดยปกติ ไม่มีข้อความแจ้ง error แต่อย่างใด ส่วนปัญหาที่ว่า  สาเหตุเกิดเพราะเหตุใด ยังไม่ทราบ แต่ทราบวิธีการแก้ไข ทดลองนำไปใช้กันดูค่ะ  สำหรับใครที่เจอปัญหาเช่นเดียวกัน

การแก้ปัญหา an error 403 Forbidden ใน Windows live Writer ด้วยการอัพเดตบัญชี มีขั้นตอนดังนี้

การกำหนดค่าอัพเดตบัญชีใน blogger

                              รูปที่ 2  การตั้งค่าการอัพเดตข้อมูลบัญชี

1. เปิดโปรแกรม Windows Live writer ขึ้นมา คลิ๊กที่เมนูบัญชีบล็อก  เลือก ตัวเลือกบล็อก   ดังรูปที่ 2 แล้วคลิ๊กที่เมนู อัพเดตข้อมูลบัญชี

การตั้งค่าใน windows live writer

                รุปที่ 3  การตั้งค่าการเข้าใช้งาน blogger ใน Windows Live Writer

2 เติมข้อมูล เวบแอดเดรส  ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน แล้ว คลิ๊กถัดไป

การตั้งค่าบัญชีบล็อกใน blogger

                         รูปที่ 4  หน้าต่างแสดงการอัพเดตข้อมูลบัญชี เสร็จสมบูรณ์

 

3. รอสักครู่ให้การอัพเดทการกำหนดค่าบัญชีในบล็อกเสร็จสมบูรณ์ ดังรูป ที่ 4

4. คราวนี้ลองเข้าไปประกาศบทความใหม่อีกรอบนะคะ   ดิฉันใช้วิธีนี้แก้ปัญหาได้ทุกรอบค่ะ   

0 comments:

โพสต์ความคิดเห็น