การค้นหาเวบไซต์ที่คล้ายคลึงกัน similar pages

Written By aphsara on วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 | 07:46

เพราะเป็นบล็อกเกอร์  จึงมักจะต้องตระเวนหาข้อมูลตามเวบไซต์เพื่ออ่านบทความบ่อย ๆ เมื่อหาข้อมูลได้จากเวบหนึ่ง   ไม่กระจ่าง ก็ต้องค้นเวบอื่น ๆ  กว่าจะกลายเป็นบทความที่เขียนขึ้นมาบทความหนึ่ง  อาจจำเป็นต้องค้นถึงหลายสิบบทความจากหลายเวบเลยทีเดียวค่ะ  ดังนั้น เพื่อให้ง่าย จำเป็นต้องค้นข้อมูลจากเวบที่คล้ายกันจะง่ายกว่า นั่นทำให้ได้ข้อมูลที่ง่ายขึ้น  ดิฉันมีตัวช่วยค่ะ

เครื่องมือแต่งและโปรโมทเวบบล็อก

 

เพื่อที่จะให้สะดวกในการค้นหาข้อมูลจากเวบไซต์ที่คล้าย ๆ กัน จึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่ช่วยค้นหาเวบเพจที่คล้ายคลึงกัน  ตัวช่วยตัวนี้เป็น addon ของ firefox ค่ะ  มีชื่อว่า Similar pages  ซึ่งเวบไซต์ที่คล้ายคลึงกับเวบที่เราเปิดใช้งาน จะแสดงด้านข้างของ Firefox  ซึ่งดิฉันเองนำเอา addon ตัวนี้มาใช้งานในการเขียนบทความในเรื่องของ  การค้นหาบทความ หรือข้อมูลจากเวบที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งจะได้ข้อมูลที่หลากหลาย   เพื่อที่จะใช้เขียนบทความ  นอกจากนั้น ก็ใช้ค้นหาเวบไซต์ประเภท โปรโมทเวบบล็อกของตน  จำพวก social network หรือ social bookmark  โดยไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้วุ่นวาย นอกจากนั้นก็เป็นเวบบอร์ดที่มี keyword ที่คล้ายคลึงกับบทความในตน  เพื่อจะค้นหาแหล่งโปรโมทเวบค่ะ

คิดว่าน่าจะเป็นอีกเครื่องมือที่ช่วยให้การสร้าง ปรับแต่ง และ โปรโมทเวบบล็อกให้สะดวกขึ้น  ทดลองใช้งานได้ที่  similar pages

0 comments:

โพสต์ความคิดเห็น