ปรับแต่ง ย้ายหรือลบ Gadget Attribution ใน blogger

Written By aphsara on วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556 | 03:36

ปรับแต่งย้าย หรือลบ Gadget Attribution ใน blogger

ใครยังใช้ Free template ของ blogger อย่างดิฉันอยู่ไหมคะ   ต่อให้เรียนรู้เวบบล็อกมาหลายปี  แต่ดิฉันเองก็ยังจนด้วยเกล้าในการปรับแต่งหรือสร้างสรรค์เทมเพลตให้เวบบล็อกของตน ถูกใจ …ดังนั้นจนกระทั่งถึงทุกวันก็ยังดาวน์โหลดฟรีเทมเพลตมาใช้อยู่เสมอ     (ประเดี๋ยวคนออกแบบไม่มีใครอุดหนุน) icontexto_emoticons_01  ทุกครั้งที่ดาวน์โหลดมา จะเจอกับ gadget ที่ไม่สามารถย้ายได้  อย่างเช่น ลิขสิทธิ์ (Attribution) นั่นยังไงหล่ะ อยากย้ายปรับเปลี่ยนในเทมเพลต หรือไม่ก็อยากลบออกเลย  แต่ทว่าพอคลิ๊กเข้าไปเพื่อที่จะย้ายก็ไม่ได้ ลบก็ไม่ได้  …ยังคงค้างเติ่งไว้เช่นนั้น   วันนี้เจอวิธีการจัดการ จึงนำมาร่วมแชร์ค่ะ

gadget กำหนดค่าการแสดงที่มาใน blogger

วิธีการในการปรับแต่งให้สามารถย้ายหรือลบ Gadget กำหนดค่าการแสดงที่มา ( Attribution) มีวิธีการดังนี้ค่ะ

<b:widget id='Attribution1' locked='true' title='' type='Attribution'>

1. Login เข้าหน้า แดชบอร์ดของ blogger คลิ๊กไปที่เวบบล็อกที่ต้องการแก้ไข > แม่แบบ > แก้ไข html >ขยายเทมเพลตวิดเจ็ต >ค้นหา Code  จากตารางด้านบน  ด้วยการคลิ๊ก crt+f แล้วพิมพ์ code ที่ต้องการค้นหาลงไป

2. เมื่อค้นเจอแล้ว ให้เปลียน จาก   locked='true' เป็น locked='false' ต่อจากนั้นอย่าลืม บันทึกเทมเพลตค่ะ

image

 

3. ขั้นตอนถัดมา กลับมาที่เมนูรูปแบบมองหา Gadget attribution คลิีกแก้ไข  จะปรากฏหน้าต่าง Attribution หรือ กำหนดค่าการแสดงที่มา และมีเมนูลบให้เราเลือกลบได้แล้วค่ะ  นอกจากนั้นก็สามารถย้าย Gadget นี้ไปวางไว้ตรงไหนของเทมเพลตก็ได้ตามใจชอบแล้ว

4. หากต้องการลบให้ คลิ๊กลบ gadget ดังกล่าว แค่นี้ Gadget นี้ก็ไม่มีในเวบบล็อกของเราแล้วหล่ะค่ะ  กุหลาบแดง

3 comments:

Unknown กล่าวว่า...

ผมทำตามขั่นตอนแล้วคับ แล้วก้อมีเมนูลบให้เราเลือกลบได้แล้ว แต่เวลาบันทึกเขาบอกว่าเกิดข้อผิดพลาด ขอช่วยอธิบายเพิ่มเติมได้ป่าวคับ

aphsara กล่าวว่า...

ข้อผิดพลาดที่ว่า ทดลอง login เข้าไปแก้ไขใหม่อีกครั้งค่ะ สามารถลบได้ เพียงแต่บางครั้ง blogger จะแจ้งข้อความแบบนี้บ่อย ๆ ในกรณีที่มันสับสนกับคำสั่ง แต่ไม่มีปัญหาค่ะ

Yarin กล่าวว่า...

ขอบใจจากใจจริงซึ้งใจสุดๆ หาวิธีในอากูตั้งนานมีเเค่เว็บนี้แหละที่มีวิธีเเก้

โพสต์ความคิดเห็น