คลิ๊กขวาเลือก Make Link แล้ววางก็สร้าง Anchor text ได้ง่าย ๆ

Written By aphsara on วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 | 07:56

Anchor Text หมายถึงข้อความที่เป็น Link เชื่อมโยง ซึ่งเหล่า Webmaster มักจะให้ความสำคัญมากกว่า Link ที่เป็น url ยาวเหยียด เพราะตามหลักการว่า Bot ของ Search Engine  จะให้ความสำคัญกับข้อความชนิดนี้มากกว่าข้อความทั่ว ๆ ไป หรือถูกให้ความสำคัญกว่าลิงค์แบบ url ยาว ๆ  ในฐานะ blogger มือใหม่ เซีียนหรือเทพ seo เค้าว่าไง ก็เชื่อตาม ๆ เค้าไป  Smileดังนั้นทุกครั้งที่ Post บทความมักจะสร้าง Link เป็นแบบ Anchor text ทุกครั้งไป  รวมทั้งการ Post link ตามเวบบอร์ด ตามกล่อง comment หรือ Guestbook ด้วย  แต่ทว่าทุกครั้งที่ Post แล้วเพิ่ม anchor text มันช่างยากเย็น อืดอาดซะเหลือเกิน  บางครั้งต้องเขียนเป็น code html หรือ Forum code เพื่อใช้ในเวบบอร์ด  ดิฉันเองไม่มีความรู้เรื่องนี้ยิ่งงง ไปกันใหญ่ แต่เพื่อเป็นการโปรโมทเวบบล็อกไม่งั้นก็เหงาแย่ เขียนคนเดียวอ่านคนเดียว Nyah-Nyah  ก็ต้องสรรหาวิธีจนได้  และแล้วฟ้าก็เห็นใจในความมานะพยายาม  จึงได้พบกับ addon ของบราวเซอร์ Firefxo  ที่ดิฉันใช้ในการท่องเน็ต มันคือ Make Link  ซึ่งใช้งานง่ายมาก ๆ และเป็นอาวุธที่ไม่ลับให้กับดิฉันเรื่อยมา

สร้าง Anchor text

วิธีการใช้งาน addon ของ Firefox  ที่ชื่อ Make Link ในการสร้าง  Anchor text ก็เพียงคลิ๊กขวา เลือก รูปแบบประเภทการใช้งานเป็นแบบ HTML ซึ่งใช้งานทั่่ว ๆ ไปตามกล่อง comment ,ในบทความของเวบบล็อก ,Forum code ใช้งานตามเวบบอร์ดต่าง ๆ  หรือหากใครมีความรู้ในการสร้าง Code ก็สามารถเพิ่มได้ เช่น ดิฉันสร้าง image ไว้สำหรับแทรกไฟล์รุปภาพในเวบบอร์ดเป็นต้น แค่คลิ๊กขวาเลือก image ก็สามารถวางรูปภาพในเวบบอร์ดได้ง่าย ๆ

anchor text เพื่อ seo

 

นอกจากเพิ่ม code เอง เรายังสามารถแก้ไข ปรับแต่ง รุปแบบของ Link ใน Make Link ด้วยตัวเอง  ใช่ว่าจะเพิ่มได้เฉพาะ Anchor text แต่ลิงค์ประเภท รูปภาพ หรือวีดีโอก็สร้างได้  ทดลองใช้อาวุธลับในการเพิ่มประสิทธิภาพของ Seo  ด้วย Make Link โดยการดาวน์โหลดและใช้ร่วมกับเวบบราวเซอร์ Firefox ได้ที่  Make Link :: Add-ons for Firefox

3 comments:

koel.style กล่าวว่า...

ขอบคุณที่ให้ความรู้ค่ะ มีประโยชน์จังค่ะ
----------------
http://www.koel.in.th

Unknown กล่าวว่า...

แล้วเราจะสร้าง Anchor text กับ FB , Google plus , Printerest , Twitter , Line อย่างไร แนะนำด้วย เนื่องจาก คิดว่ามันไม่รับ พอมีวิธีไหนสามารถให้มันทำได้หรือไม่

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอลอง

โพสต์ความคิดเห็น