การนำไฟล์แฟลช flv,swf ไฟล์ Mp3 จาก Dropbox เล่นออนไลน์ใน blogspot

Written By aphsara on วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 | 23:06

กล่องเก็บข้อมูลบนโลกออนไลน์ด้วย Dropbox เป็นที่ชื่นชอบของผู้ท่องเวบหลายคน  สาเหตุเนื่องจากสามารถใช้เก็บไฟล์ออนไลน์ในพื้นที่ 2GB  ได้แล้ว  ยังสามารถแชร์ร่วมกับเพื่อน ๆ ได้สะดวก รวดเร็ว แถมยังสนับสนุนกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ครบครัน  และคุณสมบัติการแชร์ไฟล์ที่ดิฉันชื่นชอบมากเป็นพิเศษคือ สามารถนำไฟล์ multimedia มานำเสนอในเวบบล็อกได้ทันที  เช่น สามารถนำไฟล์เพลง mp3 ,ไฟล์แฟลช จำพวก แบนเนอร์ ,ไฟล์รูปภาพ,ไฟล์วีดีโอ ไฟล์เหล่านี้เราสามารถนำมาเล่นแบบออนไลน์ในเวบบล็อกจากกล่อง Dropbox ได้โดยที่ webmaster  ยากจนอย่างดิฉัน  ไม่จำเป็นต้องซื้อหา Host เพื่อฝากไฟล์แต่ประการใด  เพราะบริการ Dropbox เป็นบริการฟรี  หากสามารถชวนเพื่อนคนอื่นเข้ามาใช้บริการ ก็จะได้ referals  โบนัสเป็นพื้นที่  ที่เพิ่มขึ้นจากเดิม  500 MB  สามารถมีพื้นที่ฟรีได้สูงสุดถึง 16GB ได้เลยค่ะ 
วันนี้เลยขอนำความสามารถในการเล่นไฟล์ออนไลน์ของ Dropbox มานำเสนอกับเพื่อน ๆ ค่ะ อาจเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่สามารถเลือกนำไปใช้ประโยชน์ในการแต่งบล็อกกันนะคะ
การนำไฟล์แฟลช flv,swf  จาก Dropbox เล่นบนเวบบล็อก
1 . ไฟล์แฟลช จำพวก flv,swf ในกล่อง Dropbox ควรอยู่ที่โฟลเดอร์ Public ค่ะ เพราะโฟลเดอร์นี้สามารถแชร์ร่วมกับบุคคลทั่ว ๆ ไปค่ะ และชื่อไฟล์ multimedia เหล่านี้ควรตั้งชื่อไฟล์หรือโฟลเดอร์ เป็นภาษาอังกฤษ  นะคะ  
image   copy เอา public link จากเครื่อง pc ของเรา image


copy เอา public link จากเวบไซต์ของ Dropbox โดยตรง


2. copy เอา public link จากไฟล์ที่ต้องการนำมาเล่นออนไลน์ การเอา copy จาก public link สามารถ copy จากเครื่อง pc ของเรา หรือ เข้าไปเวบไซต์ ของ Dropbox แล้ว copy เอา public link ก็ได้

<param name="movie" value="ชื่อไฟล์แฟลช">
<param name="quality" value="high">
<embed src="public link จาก Dropbox" quality="high"
pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" type="application/x-shockwave-flash" width="700"
height="322"></embed>

ชื่อไฟล์แฟลช  =  ชื่อไฟล์แฟลชนามสกุล flv,swf
Public  link = ลิงค์ url ที่ copy มาจาก Dropbox
width   = ความกว้างของหน้าต่างไฟล์แฟลช
hight   =  ส่วนสูงของไฟล์แฟลชที่นำเสนอ

3.นำ public link ที่ได้วางในแทรกใน Embed code  ในตารางด้านบน  ปรับแต่งการแสดงผลให้เป็นที่พอใจ  แล้วนำ Embed code ที่ได้แทรกในส่วน html ของเวบบล็อก

การนำไฟล์ Mp3 จาก Dropbox เล่น ออนไลน์ใน blogspot

1. ให้ Copy เอา public link ไฟล์ mp3 จาก Dropbox ขอย้ำนะคะ ไฟล์ mp3 ควรอยู่ในโฟลเดอร์ Public  ชื่อไฟล์เป็นภาษาอังกฤษ หากอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย ก็ควรมีชื่อเป็นภาษาอังกฤษด้วย
<object width="400" height="50"><param name="src" value="Your_MP3_FILE_ADDRESS"> <param name="autoplay" value="False"><param name="controller" value="true"><embed src="Your_MP3_FILE_ADDRESS" autostart="False" loop="false" width="400" height="50" controller="true"></embed></object>

YOUR_MP3_FILE_ADDRESS = public link ของไฟล์ mp3 ที่จะเล่น


width = ความกว้างของ media player ที่เล่นไฟล์ mp3


hight = ส่วนสูงของ media player ที่เล่นไฟล์ mp3


2.นำ public link มาวางใน Embed code ดังตารางด้านบน ปรับแต่ง การแสดงผลจนพอใจ แล้วแทรก Embed code ในส่วนของ html ในเวบบล็อกค่ะ


ทั้งหมดนี้เป็นอีกทางเลือกสำหรับเพื่อน ๆ เหล่า webmaster ที่นิยม Host ฟรี ๆ กันนะคะ ทดลองใช้บริการ Dropbox ในการเก็บไฟล์ออนไฟล์ได้ที่ Drobox.com


3 comments:

sittikorn กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ

sittikorn กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ

Unknown กล่าวว่า...

ขอบคุณมากๆๆๆ ครับ เอา Flash ลง blog ได้แล้วครับ

โพสต์ความคิดเห็น