รูปโฉมใหม่ Blogger คุณคิดอย่างไงกัน ?

Written By aphsara on วันพุธที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2555 | 10:17

 

 

image

 

สวัสดีปีใหม่ไทยงาม ๆ ค่ะ เพื่อน ๆทุก ๆ คน หายหน้าไปอีกแล้ว ตกหลุมรัก เริ่มรู้สึกว่าไม่รู้จะเขียนอะไรดี  ก็เลยต้องทิ้ง   มันเป็นบางช่วงของชีวิต ต้องมีจุดสะดุด  แต่เราก็หยุดเรียนรู้ไม่ได้  เพราะเทคโนโลยีก้าวไปข้างหน้าเรื่อย ๆ ผู้คนก็จำเป็นต้องก้าวไปข้างหน้า  หากแม้นเราหยุด ก็อาจจะโดนเหยียบซะเต็ม ๆ ร้องไห้วันนี้แวะมาทักทายเพื่อน ๆ  จึงเหลือบไปเห็นข้อความว่า บล็อกเกอร์จะปรับโฉมใหม่ เดือนเมษานี้  ก็เลยอัพเกรดซะเลย   ซึ่งรุปแบบนี้ มีให้  ชาว blogger เลือกใช้มานานแล้ว  แต่ดิฉันก็ยังไม่เคยเปลี่ยน  ความคิดเห็นส่วนตัว คือ รูปแบบใหม่ จำเป็นต้องมีความเร็วอินเตอร์เน็ตเร็วสักหน่อย  การแสดงผลจะได้เร็วขึ้น  หากเน็ตช้า  กว่าจะแสดงผลรูปแบบใหม่ ให้ครบ  กว่าจะปรับแต่งได้  ต้องใช้เวลานาน

image

 

สังเกตได้จากที่ดิฉันเคยจำเป็นต้องเป็น blogger ด้วย edge modem ความเร็วแค่ 115kb แต่ละครั้งที่จำเป็นต้องปรับแต่งรูปแบบบล็อก จะเสียเวลามาก แต่หากใช้รูปแบบเดิม  การปรับแต่งจะเร็วขึ้น ดิฉันจึงเลือกใช้รูปแบบเดิมเรื่อยมา   แต่ปัจจุบัน ขอบอกว่า สัญญาณโทรศัพท์ TOTเข้าถึงบ้านแล้วจ้า (เซาะกราวสุด ๆ)  ดังนั้นการปรับเปลี่ยนรูปแบบบล็อกเป็นแบบใหม่ จึงไม่ใช่ปัญหา น่าจะเป็นข้อดีเสียด้วยซ้ำ  เพราะรูปแบบใหม่ ให้ความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น 

image

 

แถมตอนนี้ยังมี Gadget มาใหม่อีก  เช่น ปุ่ม+1 และ ป้ายสถานะ Google+  ทั้งยังปรับแต่งให้ Gadget หลายตัวทำงานร่วมกับรูปแบบของ ไดนามิกได้   นั่นไงเทคโนโลยีพัฒนาไปเรื่อย ๆ  ร่วมเรียนรู้และแบ่งปันด้วยกันนะคะ ยิ้ม

3 comments:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

สวัสดีคะ
อยากเปลี่ยน ป้ายกำกับ บทความเดือนเป็นภาษาไทย เปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ วันที่ที่ข้อความด้วยคะ...เปลี่ยนตรงไหนคะ
ขอบคุณคะ
นัท

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

สวัสดีคะ
อยากเปลี่ยน ป้ายกำกับ บทความเดือนเป็นภาษาไทย เปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ วันที่ที่ข้อความด้วยคะ...เปลี่ยนตรงไหนคะ
ขอบคุณคะ
นัท

aphsara กล่าวว่า...

คุณนัทคะ ไม่ยากค่ะ Login เข้า บล็อกเกอร์ >แดชบอร์ด> การตั้งค่า>ภาษาและการจัดรุปแบบ > เปลี่ยนภาษาเป็นภาษาอังกฤษค่ะ >บันทึกการตั้งค่า แค่นี้ก็เรียบร้อยค่ะ ภาษาที่ได้จะเปลี่ยนไป รูปแบบวันที่ก็จะเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษเช่นกันค่ะ

โพสต์ความคิดเห็น