เปลี่ยนจากอ่านบทความเป็นฟังบทความในเวบบล็อก |blog

Written By aphsara on วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555 | 21:45

เปลี่ยนข้อความใน blog เป็นเสียง

ชอบเรียนรู้ภาษาค่ะ  ถึงแม้อาจไม่สามารถขนาดโกอินเตอร์กะเค้าได้  ก็อยากจะพอจับประเด็นได้บ้าง  ดังนั้นจึงพยายามอ่านและฟัง  เรียนรู้จากอินเตอร์เน็ตเรื่อยมา  ทำให้ได้ผ่านไปรู้จักเวบไซต์สอนภาษา ที่เค้ามักจะมีเสียงอ่าน แถมให้ได้ดาวน์โหลดไฟล์เสียงมานั่งฟัง คล้ายกับ Text to speech  รู้สึกชอบใจ  อยากได้มาเพิ่มใน blog ของตน  ค้นหามานานแสนนาน เนื่องจากบริการบางที เสียงก็ไม่เป็นธรรมชาติ บางทีก็ต้องจ่ายตังค์  และแล้วก็เจอเข้าใจได้  คิดว่าที่นี่น่าจะเหมาะสุด ๆ ฟรี แถมเสียงก็เป็นธรรมชาติ เพียงแต่ว่ามีเพียงภาษาอังกฤษภาษาเดียวเท่านั้น  และบางครั้งหากอัพเดทบทความใหม่ อาจต้องรอสักหน่อย จึงจะสามารถฟังเสียงอ่านได้  วันนี้ขอนำความรู้นี้มาแชร์ร่วมกับเพื่อน ๆ ค่ะ น่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย ตามมาดูกันหน่อยค่ะ

image

 

เวบไซต์  Odiogo ให้บริการเปลี่ยนบทความในเวบบล็อกเป็นเสียงอ่าน ทั้งนี้ผู้อ่านยังสามารถรับบทความผ่านทาง feed โดย My Postcast  สามารถสมัครเข้าใช้บริการ ง่าย ๆ โดยเพียงแต่เพิ่ม feed url และ อีเมล์ แล้วคลิ๊ก submit ต่อจากนั้น ก็เปิดอีเมล์คลิ๊ก Link ที่ได้รับจาก อีเมล์เข้าใช้งาน  โดยจะได้รับ Code ที่สามารถนำมาติดใน blog ให้เราเพิ่มใน Gadget html/javascript 

blogger to voice

ผู้เยี่ยมชมเวบบล็อกสามารถดาวน์โหลดไฟล์เสียงเหล่านี้ไว้ฟัง หรือฟังผ่านเวบบล็อกได้ทันที  สะดวกมาก ๆ เหมาะสำหรับเวบบล็อก ที่สอนภาษาอังกฤษค่ะ   แต่ใช่ว่า จะสนับสนุนการเพิ่ม Gadget นี้เฉพาะ blogger เท่านั้น แต่ยังรวมถึง Typepad,  WordPress หรือ Overblog  ทดลองฟังเสียงกันได้ที่  worksheet.learnfreeware.com    จ้า ยิ้ม

0 comments:

โพสต์ความคิดเห็น