เปลี่ยน Profile ในบล็อกเกอร์เป็น Facebook Profile

Written By aphsara on วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2555 | 07:13

ปัจจุบันนี้ใครไม่ร้จัก Facebook ละก็เป็นเรื่องเชยซะแล้ว เพราะ social network ที่มาแรงที่สุดในประเทศไทยทุกวันนี้คือ Facebook ถึงแม้จะมีคู่แข่งอย่าง Google Plus เข้ามาแล้วก็ตามที  ความแรงของ Facebook ก็ยังไม่เปลี่ยน  วันนี้เลยมาชวนเพื่อน  ๆ เหล่า blogger เอา Profile จาก Facebook เอามาแทนที่ Profile ใน blogger ให้ดูอินเทรนด์ทันสมัยกับเค้าสักนิด  และเป็นการเปิดทางสำหรับการติดต่อกับเจ้าของบล็อกได้อีกทางหนึ่ง   สำหรับตัวช่วยในการสร้าง  Badge ในการนำมาแปะติดในเวบบล็อกก็คือ Facebook  Profile Badgeการสร้าง Profile Badge สำหรับนำมาแปะติดในเวบบล็อก มีวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

blogger

ขั้นตอนที่ 1  Login เข้า  Facebook  และคลิ๊กเข้า ปรับแต่ง Profile Badge ได้ที่   Facebook Profile Badge   คลิ๊กปรับแต่งที่เมนู  Profile  Badge  และเลือก Edit the badge ดังรูป  ในการปรับแต่งเราสามารถเลือกการแสดงรูปแบบ หรือ Layout เพื่อให้เหมาะสม  

image

โดยทดลองคลิีกเพื่อดูผลการแสดงด้านขวามือ นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มเติมข้อมูลจากหน้า Profile เราได้เพิ่มเติม เช่น เพิ่มรูปภาพ เพิ่มสถานะการอัพเดท เพิ่มโน๊ตย่อ เพื่อน ๆ ลองปรับแต่งดูตามความชอบใจนะคะ เสร็จแล้วเลือก save ค่ะ

ขั้นตอนที่สอง หลังจากบันทึก ( save ) ในขั้นตอนที่ หนึ่งเรียบร้อยจะกลับมายังหน้าต่างในขั้นตอนที่หนึ่ง  ให้คลิีกเลือก add to blogger  เพื่อนำ Profile Badge มาเพิ่มในเวบบล็อกของเราค่ะ

image

เลือกเวบบล็อกที่ต้องการเพิ่ม  เปลี่ยนชื่อเรื่อง แล้วเลือก เพิ่มเครื่องมือ  ต่อจากนั้นเข้าไไปปรับแต่งลาก วางเครื่องมือในเพื่อให้แสดงผลในตำแหน่งที่ตนชอบใจ ที่ เมนู องค์ประกอบ blog ค่ะ

แต่งบล้อกด้วย facebook

เลือกบันทึกและทดลองดูการแสดงผลในเวบบล็อกได้แล้วค่ะ

เขียนบล็อก

0 comments:

โพสต์ความคิดเห็น