Sync บทความแบบร่างจาก Windows Live writer ไว้ที่ Dropbox กันดีไหม

Written By aphsara on วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 | 07:53

 

window Live Writer กับ dropboxพื้นที่เก็บข้อมูลในคอมพิวเตอร์เหลือน้อยเต็มที  เพราะโดยส่วนมากมักเก็บสารพัด ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ  โปรแกรมทั้งหลาย ไฟล์งานเอกสาร รวมทั้งบทความที่เขียนในเวบบล็อก  ต่อให้พยายามเคลียร์ครั้งแล้วครั้งเล่ามันก็ยังแออัดอยู่ดี  ด้วยความที่เสียดาย  ไม่กล้าลบ ให้เหตุผลว่า “ เผื่อได้ไช้ทุุกครั้งไป” เพื่อจะหาวิธีเพิ่มพื้นที่ในการเก็บข้อมูลทำให้ได้รูจักกับเวบไซต์ Dropbox เข้าให้   ที่ Dropbox เป็นเวบไซต์ให้บริการฝากไฟล์ข้อมูลพร้อมแชร์ทั่วโลกอินเตอร์เน็ตโดยมีพื้นที่ให้ฟรีจำนวน 2GB สำหรับเก็บข้อมูลค่ะ  และที่ทำให้ดิฉันต้องเข้าไปใช้บริการอย่างพึงพอใจเป็นที่สุดคือ สามารถเชื่อมโยง  Dropbox เข้ากับการใช้งาน Windows Live writer ในการเขียนบทความด้วยหน่ะสิ  เชื่อมโยงอย่างไรเหรอคะ ?  สามารถ เชื่อมโยง(Sync )โฟลเดอร์ My Webblog Posts ซึ่งเป็นโฟลเดอร์ที่เก็บบทความแบบร่างในเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะอัพโหลดเผยแพร่บนเวบบล็อกเข้าไปเก็บไว้ที่เวบไซต์ Dropbox ได้ค่ะ  ถึงตอนจะใช้ก็สามารถคลิีกเรียกผ่านโฟลเดอร์ Dropbox ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรามาแก้ไขบทความได้ทันที

window Live Writer กับ dropbox

ทุกครั้งที่เราเขียนบทความด้วย Windows  Live Writer หากมีการบันทึกแบบร่างในเครื่องคอมพิวเตอร์  มันก็จะบันทึกไว้ที่โฟลเดอร์  My  webblog Posts (ถ้าเป็น windows 7 :- %UserProfile% > Documents > My Weblog Posts & Windows XP:- %UserProfile%\My Documents\My Weblog Posts) ดิฉันเองเปิดดุโฟลเดอร์นี้เมื่อไหร่ รู้สึกว่ามันช่างใช้พื้นที่ในเครื่องคอมพิวเตอร์มากไม่ใช่น้อย  เมื่อได้ทดลองเชื่อมโยง(Sync )เก็บบทความแบบร่างนี้ไว้ที่กล่องเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ด้วย Dropbox แล้วเห็นว่าช่วยเพิ่มพืนที่เก็บข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้มากทีเดียว  วันนี้เลยเก็บเรื่องนี้มาแชร์กับเพื่อน ๆ ค่ะ  

windows-live-writer-dropbox

ขั้นตอนในการเชื่อมโยงบทความแบบร่างไว้ที่ Dropbox

1. สมัครเข้าใช้บริการและดาวน์โหลด Dropbox เพื่อติดตั้งโฟลเดอร์ของ Dropbox  ไว้เก็บไฟล์ข้อมูลค่ะ

2. ให้คลิ๊กดาวน์โหลด Junction.exe เพื่อดาวน์โหลดไฟล์กำหนดค่าการเชื่อมโยง Dropbox และ Windows Live Writer    เมื่อดาวน์โหลดเสร็จก็ดับเบิ้ลคลิ๊กสำหรับติดตั้งได้เลยค่ะ

ต่อจากนั้นหากว่าเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 7

  • คลิ๊ก ที่นี่ เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ชื่อว่า wlw-drop-7.bat. ให้แตกไฟล์วางไว้ที่โฟลเดอร์ Dropbox ดังรูปด้านบน
  • ติดตั้งโดยคลิ๊กขวาที่  wlw-drop-7.bat แล้วเลือก Run as administrator.ดังด้านบนได้เลยค่ะ

สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows xp

  • คลิ๊ก ที่นี่ เพื่อดาวน์โหลดไฟล์สำหรับเชื่อมโยง Windows Live writer กับ Dropbox ใน Package จะประกอบด้วยไฟล์ที่ชื่อว่า wlw-dropbox-xp.bat และ junction.exe.  ให้แตกไฟล์ดังกล่าวไว้ที่โฟลเดอร์ Dropbox เช่นเดียวกันกับระบบปฏิบัติ Windows 7 ค่ะ
  • ต่อจากนั้นก้แค่ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์ wlw-dropbox-xp.bat แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ  ผลจะปรากฏว่าบทความแบบร่างในโฟลเดอร์ My Webblog Posts จะไปอยู่ในโฟลเดอร์ของ Dropbox และมันก็จะแสดงสถานะการ(Sync )ให้เห็น

image

ขอบคุณข้อูมูลจาก http://www.techtipsgeek.com/

0 comments:

โพสต์ความคิดเห็น