บทความที่เกี่ยวข้องด้วยพร้อมรูป ด้วย LinkWithin ใน blogger

Written By aphsara on วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 | 01:55

เคยนำเสนอในเรื่องของ Related article หรือบทความที่เกียวข้องในเวบบล็อกมาหลายวิธีการ  และวันนี้ก็ขอนำเสนอ เครื่องมือ (Widdget) อีกเครื่องมือหนึ่งที่มักจะได้รับความนิยมในการสร้าง บทความที่เกี่ยวข้องอีกที่หนึ่ง   ซึ่งเป็นการสร้างบทความที่เกี่ยวข้องโดยสามารถแสดงรูปภาพพร้อมหัวข้อความไปพร้อมกัน   (Related post with thumbnails)     สำหรับเครื่องมือที่ขอนำเสนอในวันนี้เป็นบริการฟรี ๆ ของเวบไซต์  LinkWithin  ค่ะ  เหตุผลที่จับมานำเสนอ  ก็เพราะว่า นอกจากแสดงผลได้สวยงาม ยังติดตั้งได้ง่าย โดยไม่จำเป็นต้องมีเทคนิคใด ๆ คิดว่าน่าจะเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ มือใหม่ หรือมือเก่าที่ไม่ค่อยชอบความยุ่งยากค่ะ ตามมาดูวิธีการกันหน่อยดีกว่า ว่า ดิฉันโม้ไปหรือเปล่า 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขั้นตอนแรก  Login เข้า บล็อกเกอร์ โดยใช้ Google account ของเรา  ต่อจากนั้น เข้าไปใช้บริการสร้างเครื่องมือ (Gadget) สำหรับสร้างบทความที่เกี่ยวข้องในเวบไซต์ ตามลิงค์นี้เลยค่ะ LinkWithin   ครั้นเข้าไปแล้วก็ให้กรอกข้อมูล ดังรูปด้านบน  แล้วคลิีก Get Widget ได้เลยค่ะ   อ้อ ข้อดีอีกอย่างที่ดิฉันลืมบอกไปสำหรับการสร้าง บทความที่เกียวข้องจาก เวบไซต์แห่งนี้คือ  จะไม่มีโฆษณาค่ะ

related post

ขั้นตอนที่สอง เป็นขั้นตอนการเพิ่ม เครื่องมือ ค่ะ  ให้คลิ๊ก Install widget เพื่อติดตั้ง Related post  with  thumbnails

how to related post with symbloe

ขั้นตอนที่สามเพิ่ม เครื่องมือในองค์ประกอบหน้า  โดยเลือกบล้อกที่ต้องการจะติดตั้ง แล้วคลิ๊กเพิ่มเครื่องมือได้เลย

การสร้างบบทความที่เกี่ยวข้อง

ต่อจากนั้นจะปรากฏหน้าต่างในแผงควบคุม( Dashbord) ของ blogger  ให้เพื่อน ๆ ลากเครื่องมือไปวางในที่ ๆ เหมาะสม  โดยส่วนมากเรามักจะวางใต้บทความ ต่อจากนั้นเลือก บันทึก แล้วเลือกดูการแสดงผลหน้าบล็อกได้เลยค่ะ

เครื่องมือในการแต่งบล็อก

ค่ะนี่ก็เป็นอีกวิธีสำหรับการตกแต่งบล็อกในส่วนของบทความที่เกี่ยวข้องหรือ Related post with  thumbnail  ทดลองเลือกใช้ตามต้องการกันนะคะ

11 comments:

Unknown กล่าวว่า...

คอบคุณครับ

Unknown กล่าวว่า...

สวัสดีครับ วันนี้ผมทำอีกเว็บนึงแล้วนะครับ คือ www.ideadede.com นำเสนอเกี่ยวกับงานไอเดีย งานประดิษฐ์ และงานอาชีพต่างๆ ครับ สนใจสมัครสมาชิกได้นะครับ เพราะเราจะมีกิจกรรมระหว่างสมาชิกด้วย และที่จะลืมเสียไม่ได้คือต้องขอบคุณ "ช่วนเพื่อนเขียนบล็อค" ด้วยที่แบ่งบันสิ่งดีๆ จนทำให้มี ideadede เกิดขึ้นได้ในวันนี้ครับ อ้อ...เว็บใหม่นี้ผมลองใช้บริการซื้อโดเมน ของกูเกิลด้วยตามที่คุณแนะนำนะครับ เก๋ป่ะ ตอนนี้เว็บอยู่ในช่วงเริ่มต้น มีอะไรแนะนำยินดีนะครับ

iSpot กล่าวว่า...

เคยลองใช้วิธีอื่นหลายครั้งแล้วไม่สำเร็จซะที เจอวิธีนี้ง่ายดี แม้ไม่ค่อยเป็นยังทำได้เลย ขอบคุณมากมายครับ :)

aphsara กล่าวว่า...

วิธีการปรับแต่งบล็อกมีมากมาย ค่อย ๆ ปรับแต่งไปด้วยกันเรื่อย ๆ นะคะ iSpot

Admin กล่าวว่า...

สวัสดีครับ นานๆ เข้ามาแวะที มีแต่แนะนำสิ่งดีๆให้เสมอนะครับ
ยังไงก็แวะชมที่พักกันหน่อยนะครับ "ที่พักเชียงคาน" เดี๋ยวแวะมาใหม่ :X

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

อ่านแรก ๆ ตกใจ ที่พักเชียงคาน นึกว่าอยู่เชียงราย เพราะว่าเคยไปอยู่ที่นั่นมาพักใหญ่ ๆ ที่ไหนได้อยู่เลยนี่เอง :)) ยินดีต้อนรับทุกเมื่อค่ะ tonghealthy ว่าแต่เอา make link ไปไว้แปะลิงค์ดีกว่าพิมพ์ตัวอักษรเฉย ๆ เน้อ !

Admin กล่าวว่า...

ผมตั้งใจเขียนแบบนี้เองแระครับ :-*
ถ้าทำ make link ก็กลัวจะว่าจะอนุญาตไหม ฮ่าๆ แต่ตั้งใจเข้ามาชมครับ

กะว่าค้นในกูเกิลก็คงเจอ หรือเข้าทางโปรไฟล์ของผมเอง ขอโทษที่ทำให้งงๆ ไปหน่อยครับ:)):))

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

อ้าว ! เกรงใจยังงั้นเหรอ ไม่เป็นไรหรอกจ้า จะแปะลิงค์ก้ไม่ว่ากันหรอก เพราะไม่ได้มีผลอะไร พี่ตั้งค่าเป็น nofollow ไว้อยู่แล้วจ้า ที่ตั้งค่า nofollow เเพราะว่าไม่งั้นหล่ะก็ คนแวะเข้ามา comment มั่วไปหมด

Unknown กล่าวว่า...

มีบทความดีๆเยอะเลยครับ

jack กล่าวว่า...

thannk you

Unknown กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ

โพสต์ความคิดเห็น