เผยแพร่บทความอัตโนมัติ ผ่าน Facebook

Written By aphsara on วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2555 | 06:18

Facebook เป็นเว็บไซต์เครือข่ายทางสังคมที่นิยมมากที่สุดและยังเป็นหนึ่งในแหล่ง ชุมชนทางสังคมที่สามารถนำพาผู้ชมเข้ามายังเวบบล็อกได้  โดยแค่เพียง โพสต์บทความจากเวบบล็อกของเราใน Facebook  แต่ครั้นจะมา Post ทุกบทความที่เขียนมันก็ช้าไปสักนิด   มีวิธีสำหรับโปรโมทเวบบล็อกได้ให้เป็นเรื่องง่ายใน Facebook ค่ะ นั่นคือ app ของ facebook ที่ชื่อว่า RSS Graffiti ค่ะ

. โปรโมทบทความใน facebook

โดยเราเพียงแค่นำ feed จากเวบบล็อก ไปเพิ่มใน app RSS Graffiti แค่นี้ เจ้า app ตัวนี้จะทำหน้าที่ส่งบทความจากเวบบล็อกของเราแบบอัตโนมัติไปยัง โปรไฟล์ใน facebook หรือใน เพจของ facebook ให้ทุกครั้งที่มีการอัพเดทบทความในบล็อกค่ะ

การเพิ่มบทความในเฟชบุ๊คแบบอัตโนมัติ

เพียงแค่ Login เข้าไปใช้บริการใน Facebook แล้ว  คลิ๊กเข้าใช้บริการ app ของ facebook   ต่อจากนั้นคลิ๊กเลือก  หน้า โปรไฟล์ หรือ แฟนเพจ  ต่อจากนั้นนำ feed  มาเพิ่มใน ช่องที่ให้เพิ่ม feed ดังรูปค่ะ   หรืออีกวิธีอาจจะใช้บริการของเวบ twitter feed  หรือ เวบ hootsuit  ก็เป็นอีกช่องทางที่สามารถส่งบทความไปยัง facebook ได้ ทดลองเลือกใช้บริการกันตามความพึงพอใจนะคะ

6 comments:

THAI FOOD 4 SECTOR กล่าวว่า...

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆค่ะ มือใหม่ค่ะยังไม่คล่องเลยแวะเยี่ยมหน่อยนะคะ

aphsara กล่าวว่า...

แวะไปเยี่ยมชมแล้วจ้า หากได้อาหารเป็นแบบแนวอีสานสักนิด คงดี เพราะดิฉันอีสานใต้ของแท้ แต่ดันมีกิ๊กเป็นชาวยุโรป เลยอยากได้เมนูแบบบ้านเรา เอาไว้อธิบายให้คุณเธอฟัง :)

THAI FOOD 4 SECTOR กล่าวว่า...

ขอบคุณนะคะที่แวะเยี่ยม ไอเดียดีค่ะจะเก็บไว้พิจารณานะคะ
แต่ว่าตอนนี้ปรับแต่งblogซะมั่วไปหมดแล้ว..

pureviteking กล่าวว่า...

สงสัยต้องหัดเล่น facebook กับเค้าบ้างซะแล้วนะเนี่ย ^ ^

Unknown กล่าวว่า...

ฝฟากติดตามด้วนนะคับ
http://bank44wa.blogspot.com/

Unknown กล่าวว่า...

ทำไมผมถึงใช้ rss graffiti ไม่ได้ ใครรู้ตอบทีครับ

โพสต์ความคิดเห็น