Imageshack กับการ Register Domain

Written By aphsara on วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 | 10:09

อยากจะบ้าตาย ! เมื่อเปลี่ยน Domain จาก blogspot จากเวบบล็อกแห่งหนึ่งไปเป็น http://www.aphsara.com  ปรากฏว่าหน้าบล็อกมีตัวกบผุดขึ้นนั่งชูคอสลอนเต็มไปหมด  ฤดุผสมพันธ์ก็ผ่านไปตั้งนานแล้ว  แล้วมันจะมาปรากฏอะไรบนหน้าเวบบล็อกก็ไม่รู้   แย่จริง !  พลันเหลือบไปเห็นตัวอักษร คล้ายเป็นราชสาสน์ จากกบทั้งหลายว่า หากต้องการให้กบแช่แข็งเหล่านี้หายไป  รูปภาพใน template กลับมาปกติ ให้ไป ลงทะเบียน (register ) domain name ให้เรียบร้อย  ไอ้หยา ยุ่งยากชะมัดเลย !

imageshack

ไม่อยากไป Register หน่ะ  เปลี่ยน template เลยก็น่าจะได้  ถึงจะนึกเสียดาย template ที่ไปดาวน์โหลดมา แต่ก็ดีกว่าต้องไป register น่า(คิดแบบนั้น)  ผลปรากฏว่าเมื่อเปลี่ยน template ไปแล้ว เจ้ากบแช่แข็งมันเอาจริง  เปลี่ยนยังไง upload แบบไหน  เจ้าผีกบพวกนี้ก็ยังปรากฏตัวไม่ไปไหน  เข้าไปดูที่ code ก็ยังปรากฏรูปภาพอยู่ที่เวบไซต์ของเจ้ากบนี่อยู่ดี   สุดท้ายต้องยอมยกธงขาว  ลงทะเบียน (ก็ได้วะ)

image

หลังจากไป Register ที่เวบ http://bit.ly/imageshack-domain  ผ่านไปเกือบ 1 วันเต็ม ๆ เจ้าผีกบมันก็ยอมอันตรธานหายไป   เฮ้อ !

ค้นหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต พบว่าผู้ใช้บริการเวบให้บริการฝากไฟล์รูปภาพ imageshack หลายรายมักจะบ่นถึงวิธีการที่ต้อง register domain เพราะเวบไซต์ผุ้ให้บริการบอกแต่เพียงว่าจะตรวจสอบ domain name ที่ให้เร็วที่สุดไม่ได้บอกว่า จะตรวจสอบให้ทันที  หรือหากต้องการใช้บริการอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องรอการตรวจสอบ  ก็ให้สมัครเป็นสมาชิกแล้วไป copy url ของรูปภาพโดยตรง  วิธีการนี้ก็ต้องไปแก้ที่ template ยุ่งอีกละ   สงสัยว่าคราวต่อ ๆ ไป ก่อนดาวน์โหลด template มาใช้ คงต้อง ตรวจสอบซะหน่อยเสียแล้ว  หากรูปภาพฝากไว้ที่ imageshack ละก็ขอ bye bye ดีกว่า หรือเพื่อน ๆ ท่านใดเคยใช้บริการของ imageshack ทราบถึงข้อดี  ช่วยแชร์แบ่งปันบอกกันด้วยนะคะ rose

7 comments:

ThaitopBS กล่าวว่า...

ผมเกลียดกบตัวนี้ครับ ถ้าเจ้าของรูปไม่อยากให้ผมดู ผมไม่ดูก็ได้ไม่ง้อหรอก เชอะ!

PPP กล่าวว่า...

น่าปวดหัวจัง

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

เจอแล้วเครียดเลยค่ะ แต่ว่าเจ้าของ host ที่ฝากไฟล์รูปภาพ ให้เหตุผลว่า ที่ต้อง regeister เพราะจะได้มั่นใจว่ารูปที่นำมาฝาก ถูกนำมาใช้ในทางที่ถูกหรือเปล่าค่ะ

นกเอี้ยง กล่าวว่า...

แวะมาทักทายคะ ชอบเขียนไดอารี่ ชอบเขียนบล็อกเหมือนกันคะ

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

ยินดีต้อนรับค่ะ นกเอี้ยง ชอบชื่อ นามปากกานี้จังเลย :X

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

มีวิธีสร้างหน้า Intro page บน blogspot มั้ยครับ ?

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

เคยอ่านผ่านๆ ว่ามีนะคะ intro page แต่ยังไม่เคยทดลองด้วยตนเอง ขอเวลาศึกษาสักนิดนะคะ สำเร็จผลยังไง เสาร์-อาทิตย์นี้จะนำมาเล่าต่อค่ะ

โพสต์ความคิดเห็น