การนำไฟล์ pdf วางในเวบบล็อก |pdf on blogger

Written By aphsara on วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2554 | 05:08

เพื่อนเก่า น้อง naro เจ้าของบล็อก naropano แวะมาทักทายที่บล็อก รู้สึกดีใจนักเนื่องจากไม่ได้ข่าวคราวมานาน ไม่รู้ว่าเพื่อนท่านใดประสบภัยน้ำท่วมเหมือนน้อง naro บ้างคะ  ที่สุรินทร์น้ำก็ท่วมแต่ว่าท่วมเป็นบางแห่งแล้วมักจะท่วมไม่นาน  ดิฉันเองได้แต่ติดตามฟังข่าว และบริจาคสิ่งของช่วย     เคยได้ยินประโยคหนึ่งว่า “ หากผ่านทุกข์หนักอันแสนสาหัสไปได้  ทุกข์ครั้งต่อไปมันจะเป็นเรื่องจิ๊บ ๆ  “ยังไงก็เอาใจช่วยให้ผ่านทุกข์ภัยครั้งนี้ไปให้ได้นะคะ  
pdf on webblog
เอกสาร PDF ที่ดิฉันเคยนำเสนอ  ในการนำมาประกอบในเวบบล็อก จะทำได้ด้วยการฝากไฟล์ PDF ในเวบให้บริการเช่น เวบให้บริการ slideshare.scribd เป็นต้น แล้วนำ embed code มาวางใน ส่วนของ code html แต่ว่าคราวนี้หากมีคำถามว่า ไม่ฝากได้ไหม ? เพราะดิฉันได้พบกับประสบการณ์ที่ต้องนำไฟล์ PDF ขึ้นในเวบบล็อก แต่ถึงคราวที่ต้องอัพโหลดฝากเวบแชร์ไฟล์นี่สิ ! เน็ตมือถือมันช้ามาก ๆ อัพโหลดไม่ประสบความสำเร็จ จึงจำเป็นต้องค้นหาวิธีในการนำไฟล์ PDF ขึ้นเวบบล็อกอีกวิธีเมื่อพบเจอก็เลยนำมาแชร์กับเพื่อน ค่ะ นั่นคือ  แปลงไฟล์ PDF เป็นรูปภาพ  แล้ว วางในบทความมันซะเลย  
แปลงไฟล์ pdf ขึ้นเวบบล้อก
เมื่อแปลงไฟล์ pdf เป็นรูปภาพแล้วก็อย่าลืมใส่ keyword ในคำอธิบายรูปภาพด้วยนะคะ  นี่ก็เป็นเทคนิควิธีหนึ่งที่เหล่าบรรดาเทพ seo เค้าแชร์มา  และอาจจะใส่ลิงค์ในรูปภาพไปที่หน้าใดหน้าหนึ่งในเวบบล็อกด้วยค่ะ
สำหรับตัวช่วยแปลงไฟล์ดิฉันแนะนำฟรีแวร์  Boxoft  PDF To jpg  ซึ่งใช้งานง่าย ๆ แค่ 3 ขั้นตอนก็ได้ชิ้นงานรูปภาพนามสกุล jpg   เรียบร้อย สามารถนำมาแปะวางหรือแทรกในบทความของบล็อกเกอร์ได้แล้วค่ะ 
ไอเดียนี้หยิบจับไปใช้ให้เป็นประโยชน์กันเลยค่ะ4 comments:

doclives กล่าวว่า...

แนะนำอีกเว็บ ค่ะ ใช้งานง่าย www.doclives.com

ฝากดด้วยนะค่ะ รับรองเด็ดแน่นอน

aphsara กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะ doclives เคยแวะไปใช้บริการแล้วค่ะ :)

Wachirakiat Baothongchan กล่าวว่า...

เราแปลงเป็นไฟล์ภาพแบบนี้ เวลาปริ้นออกมาจะมีขนาดเท่าของจริง หรือเท่ากับขนาดภาพที่เห็นบนบล็อกค๊าพ (ถ้าเหมือนบนบล็อกมันเล็กอะค๊าพ)

aphsara กล่าวว่า...

ถ้าแปลงเป็นไฟล์ pdf แล้วเราฝากไฟล์ให้ดาวน์โหลดจะเท่าของจริงจ๊ะ ถ้าทำเป็นไฟล์ภาพมันก้จะเล็กกว่าของจริงค่ะ

โพสต์ความคิดเห็น