แจ้งเกิด blog ด้วยลายเซ็นในเวบบอร์ด

Written By aphsara on วันพุธที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2554 | 20:57

เคยไปดาวน์โหลดบทความเกี่ยวกับ seo มานั่งอ่าน เผื่อว่าจะทำให้ ชวนเพื่อนเขียนบล็อก รุ่งโรจน์โชติช่วงชัชวาลย์  ประมาณว่าคนเข้ามาอ่านวันละ หมื่นอัพ (ปัจจุบันแค่คนหลงทางมาวันละไม่กี่สิบ คนเขียนก็ยิ้มจนแก้มแทบปริ) ก็เลยศึกษาซะหน่อย แต่ทว่าถึงรู้แต่บางเรื่องก็ไม่ทำอยู่ดี  มีบางคำแนะนำเท่านั้นที่นำมาใช้ในบล็อกของตน  และอีกคำแนะนำในการ seo เพื่อให้ search engine ให้ความสนใจกับเวบบล็อก ก็คือ การสร้างลายเซ็นในเวบบอร์ดค่ะ     สาเหตุที่สนใจใคร่จะปฏิบัติตามคำแนะนำ  ก็เพราะว่า เป็นสมาชิกของเวบบอร์ดหลายแห่ง คำแนะนำในการทำ seo จากลายเซ็นในเวบบอร์ดคือ ให้ค้นหาเวบบอร์ดที่มีคำสำคัญเกี่ยวเนื่องกับคำสำคัญในเวบบล็อกของเรา  เช่นที่ ชวนเพื่อนเขียนบล็อก  ก็ต้องตระเวนหาเวบบอร์ดที่มีคำสำคัญเกี่ยวกับบล็อก  แล้วก็ไปสร้างหน้า Profile  และทิ้งลายเซ็นไว้ที่นั่น  แต่ Meesubandmeesuk กลับชอบเป็นสมาชิกเวบบอร์ดที่ไม่เกี่ยวกับ keyword ของตนแต่อย่างใด    แต่ก็อดที่จะนำความรู้มาเล่าต่อไม่ได้ 

การหา traffic จากเวบบอร์ด

ลายเซ็นคือข้อความ ลิงค์ หรือรูปภาพที่จะแสดงด้านล่างของข้อความทุก ๆครั้งที่เราตอบคำถามหรือตั้งคำถามในเวบบอร์ด  หาฝากลิงค์ที่นี่ ก็จะเป็นประตูนำมาสู่เวบบล็อกของเราได้  เนื่องจาก Forum หรือเวบบอร์ดมักเป็นแหล่งรวมฝูงชนคนออนไลน์แห่งใหญ่ ๆ ทั้งนั้น

โปรโมทบล็อกในเวบบอร์ด

วิธีการสร้างลายเซ็นคือการใช้  BBC โค้ด หรือบางที่ให้ให้ใช้สัญลักษณ์แสดงอารมณ์ได้  บางที่ก็ไม่อนุญาติให้ใช้   บางที่ก็ใช้ code html  ได้เลย  อ่านถึงนี้แล้วใครไม่รู้เรื่องโค้ดอะไร อย่าทำหน้าเบ้   เพราะดิฉันเองก็ไม่รู้ค่ะ  สารภาพแบบไม่อายว่าเป็นบล็อกเกอร์ที่ไม่ได้รู้ code อะไรกะคนอื่นเค้าหรอก  แต่ว่าดิฉันช่างค้น ก็เลยมักจะเจอตัวช่วยเสมอค่ะ  ดิฉันใช้   Make link   ซึ่งเป็น addon ของ firefox มาช่วย  นอกจากจะสร้างลายเซ็นในเวบบอร์ดแล้ว  Post ลิงค์ในเวบบอร์ดหรือตามกล่องความคิดเห็นได้ง่ายด้วยนะ  เข้าไปอ่านเพิ่มเติมจาก คู่มือนัก Post ได้นะคะ

 ลายเซ็นในเวบบอร์ด

จากการค้นคว้าและทดลอง จึงรู้ว่า การสร้างลายเซ็นมักจะมีรูปแบบ

ลายเซ็นแบบข้อความ

[url=ที่อยู่ url ]ข้อความหรือคำสำคัญ(keyword)[/url]

ลายเซ็นแบบรูปภาพ

[img]ที่อยู่ url [/img]

ลายเซ็นในอีเมล์สามารถสร้างได้ทั้งเป็นแบบรูปภาพ และแบบข้อความ  แต่ตามคำแนะนำของเทพหรือเซียน seo ทั้งหลายมักจะแนะนำ ลิงค์แบบข้อความ หรือ Text link รวมกับคำสำคัญหรือ keyword ของบล็อก จะ work กว่า เค้าว่ายังง้าน…จ๊ะ  ที่เหลือคงต้องทดลองและรอดูผลแล้วหล่ะ

2 comments:

Unknown กล่าวว่า...

ได้ความรู้จัง ขอบคุณครับ

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

ขอบคุณเช่นกันค่ะที่แวะมาทักทาย

โพสต์ความคิดเห็น