จริงไหม ? สร้างรายได้จาก blogger

Written By aphsara on วันเสาร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2554 | 01:45

ใครเข้าไปปรับแต่ง blog จากหน้า แผงควบคุมบ่อย ๆ คงจะเคยเห็นเมนู สร้างรายได้เป็นแน่

imageดิฉันไม่เคยเขียนบทความถึงเมนูสร้างรายได้สักที   วันนี้จะขอพูดถึงบ้าง  เอาเป็นว่ามาแนะนำบ้าง และมาช่วยยืนยันว่า  การสร้างรายได้จากบทความในเวบบล็อก ทำได้จริงค่ะ   ขอยืนยัน แต่ทว่ากว่าจะได้เงินเค้ามา  มันก็ยากพอดูนะคะ  ไม่ใช่ว่าเขียนสักบทความ สองบทความ แล้วก็ได้เงินเค้ามาใช้นะ  ไม่ใช่กิ๊กเบี้ยบ้ายรายทางนะจ๊ะ จะได้หากันง่าย ๆ

ลองคลิ๊กเข้าไปทดลองสร้างรายได้กันหน่อยไหมหล่ะ

image ลงชื่อเข้าใช้บริการกับ adsense เลยค่ะ  

ถามว่า adsense คืออะไร  adsense ก็คือ โฆษณาจาก google ที่มีผู้ไปลงโฆษณาไว้  แล้วเราก็เอาโฆษณานั้นมาแปะในเวบบล็อก  หากว่ามีคนคลิ๊กผ่านโฆษณา  เราก็จะได้เงินใช้จากการที่มีคนเข้ามาคลิ๊กโฆษณาเนี่ยหล่ะค่ะ  ประมาณว่าเป็นผู้ช่วยขายโฆษณา

image

วิธีการสร้างรายได้จาก adsense มีทั้งแบบจาก feed คือ ติดโฆษณาใน feed  จากช่องค้นหา  ที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อก ก็ติดโฆษณา  แต่ไม่ได้คิดว่าจะร่ำรวยจากวิธีการนี้   แต่เพราะคิดแบบติดตลกนิดหนึ่งคือ   ไปเปิดเวบใหญ่ ๆ ดัง ๆ สังเกตบ้างไหม โฆษณาเพียบ  เกือบจะหาที่อ่านหรือข้อมูลไม่ได้   ก็เลยต้องเลียนแบบเค้าบ้าง  โดยการเอาโฆษณามาแปะ  กะยกระดับให้เวบบล็อกน้อย ๆ แห่งนี้  

หลังจากแปะโฆษณาแล้ว  ก็ยังสามารถปรับแต่งหน้าตา รูปร่าง รูปแบบสีสันของโฆษณา  ซึ่งทั้งหมดก็ทำเพื่อให้โฆษณาชิ้นนี้มีคนสนใจ   วิธีการที่จะสร้างรายได้ยังมีขั้นตอนอีกมาก  หากเพื่อนคนไหนคิดจะหารายได้วิธีนี้  ศึกษาเพิ่มเติม และอดทนสักหน่อยนะคะ  แต่ดิฉันยืนยันได้ว่า  สามารถได้เงินจริง ๆ ค่ะ

แต่หากใครยังใจรักจะทำบล็อกเพราะชอบจริง ๆ จะลองนำมาโฆษณามาแปะทิ้งไว้เล่น ๆ  เพื่อยกเกรดของบล็อกเหมือนดิฉัน  ก็ไม่เสียหลายนะจ๊ะ

 

ศูนย์ช่วยเหลือของ AdSense

20 comments:

PHUNG..B กล่าวว่า...

นู๋นำโค๊ดโฆษณาไปแป๊ะในบล็อกไม่ได้อะค่ะ มันไม่ขึ้น T^T

็Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

คุณ PHUNG..B คะ เอางี้ดีกว่า ให้ลองเพิ่ม adsense จาก เมนูสร้างรายได้ใน หน้าแผงควบคุมของ blogger แล้ว login adsense จากหน้านี้ ถัดไปก็คลิ๊กเมนูกำหนดค่าหรือเพิ่ม โฆษณา จากที่นี่เลยค่ะ ลองดูนะคะ ไม่ต้องไป copy code มา ลองปรับแต่งจากที่นี่เลย

iMagic กล่าวว่า...

อีกไม่นานก็ได้ติดแล้ว..ตอนนี้อายุไม่ถึง ********* ขอถามหน่อยนะครับ ผมอยากเพิ่มลูกเล่นแบบเว็บนี้อะครับ http://thaifreewaredownload.blogspot.com/ พอ เรา คลิกเข้าไปในบทความ จะเห็นว่าใต้บทความ มีหัวข้อ "คุณอาจสนใจเรื่องเหล่านี้ : " เลื่อนลงมาจะเป็นช่องคอมเม้น**เลื่อนลงมาอีก จะเป็น โฆษณาและ หัวข้อ "บทความที่ได้รับความนิยมมากที่สุด" ผมอยากทำให้ใต้บทความเป็นแบบเค้า (ทำไม่ได้ซักที) รบกวน(อีกแล้ว) ช่วยสอนหน่อยนะครับ ถ้าเกิดว่าสอนผ่านคอมเม้นมันเข้าใจยาก พี่ก็เขียนเป็นบทความเลยจะดีอย่างยิ่ง ขอบคุณครับ

aphsara กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะ คุณ MAYATHAI ต้องขออภัยจริง ๆค่ะ เพราะ comment นี้พึ่งไปเจอใน spam box เลยได้ตอบช้าไป :(( ให้อภัยกันนะคะ
ส่วนคำถาม ตามมาทางนี้ค่ะ หัวข้อคุณอาจสนใจเรื่อเหลานี้ มันคือ Related post ลองอ่านบทความนี้นะคะ Related post บทความที่คุณอาจสนใจ ใน blogger เขียนอธิบายไว้ให้แล้ว ต่อจากนั้นเป็น บทความที่ได้รับความนิยม ลองดูบทความนี้ค่ะ GADGET บทความที่ได้รับความนิยมและสถิติของ BLOG หรือไม่ก็ หรืออีกบทความก็คือ show popular post ใน blogspot อยากให้ไล่ลำดับแบบเวบดังกล่าว ก็แค่นำ gadget บทความที่ได้รับความนิยมเลื่อนมาไว้ด้านล่างสุดในเมนู องค์ประกอบของหน้าค่ะ ลองปรับแต่งดูนะ เป็นอย่างไรแล้วบอกข่าวด้วยจ๊ะ
ดีใจจริง ๆที่มีเด็กเอ๊าะ ๆ มาอ่านบทความเราด้วย แต่ว่า จะเชื่อดีไหมนี่่ว่าอายุยังสมัคร adsense ไม่ได้ :))

iMagic กล่าวว่า...

อันดับแรกต้องขอขอบคุณมากเลย :::: พึ่งคิดได้บล็อกผมมันโหลดช้า ถ้าทำแบบเว็บที่ว่าคงจะช้าน่าดูเลย ผมเลยเลือกเอาแบบที่ไม่มีรูปภาพ..(เห็นบอกว่าบางเทมเพลตมันจะขึ้นช้าแต่ก็ไม่เป็นไรรอได้อยุ่แล้ว)...อายุยังสมัคร adsense ไม่ได้ แต่หน้าตาได้นานแล้ว 55+ -ขอบคุณมากครับ

watbanlang กล่าวว่า...

สวัสดีครับ เข้ามาหาความรู้ครับ ปล็อกวัดผมเสร็จและน้าครับ นำความรู้จากบล็อคของคุณมาทำ พอเสร็จแล้วก็มานั่งภูมิใจเล่น ได้บุญอีกต่างหาก ว่างๆ ก็เข้ามาดูได้นะครับ

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

โอ้โห ! สาธุ ขอมีส่วนร่วมในบุญที่สร้างเวบบล็อกให้วัดด้วยนะคะ watbanlang ค่อย ๆ ปรับแต่งนะคะ ทำไปเรือย ๆ ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ มีอะไรให้ ดิฉันช่วย ยินดีอย่างเต็มความสามารถเลยค่ะ

watbanlang กล่าวว่า...

อิอิ ขอบคุณครับ:|

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

:))

PINTY กล่าวว่า...

เป็นบทความที่ให้ความรู้กับหนูมากค่ะ เผื่อจะเอาไว้สร้างรายได้ให้กับตัวเอง ถ้ามีอะไรไม่เข้าใจจะกลับมาถามอีกทีนะคะ ขอบคุณสำหรับบทความดีๆค่ะ

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

ยินดีต้อนรับทุกเมื่อค่ะคุณ PINTY

prrealestate กล่าวว่า...

ของผมสมัครไปไม่ผ่านครับ

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

PRREALEstates คะ สมัครไม่ผ่านก็สมัครใหม่ได้ค่ะ ปรับปรุงเพิ่มเติมเนื้อหา ขอให้เป็นไปตามกฏของ adsesne แล้วก็สมัครใหม่ได้ค่ะ สู้ ๆ ;)

nob.com กล่าวว่า...

ดีครับแต่ยังไม่เคยลอง เพราะคนเข้าบล็อกไม่เยอาะครับ

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

:)) ทำไปเรื่อย ๆ ค่ะ nob.com เดี๋ยวก็มีคนเข้าเองนั่นหล่ะ เค้าจะไปไหนเสีย

Blackspace555 กล่าวว่า...

ทำแล้วคับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ ว่างๆลองเข้าไปชมบล๊อคผมมั่งสิ ช่วยติชม
http://blackspace555.blogspot.com

Unknown กล่าวว่า...

คุณ Jumpot ทำบล๊อกได้เก่งนะคะ แล้วลิงก์บล๊อก copy จากตรงไหนคะ ขอคำแนะนำอีกหลายเรื่องค่ะ
adsesne ต้องได้รับการยืนยันก่อนใช่มั้ยคะ ถึงจะวางโฆษณาได้ เพิ่งสมัครวันนี้ค่ะ แล้ว google จะโอนเงินให้ยังไง ตอนสมัครไม่เห็นมีให้ระบุเลขที่บัญชี

Unknown กล่าวว่า...

ฝากเยี่ยมชม และติชม แนะนำด้วยค่ะ http://sharemeesara.blogspot.com

aphsara กล่าวว่า...

adsense ส่งเงินเป็นเช็ค หรือไม่ก็ western uninon ค่ะ อยู่ที่เมนูตั้งค่าการชำระเงินค่ะ

Unknown กล่าวว่า...

สมัคร adsene ไปสองรอบแล้ว ไม่อนุมัติค่ะ ช่วยดูให้หน่อยค่ะว่าเพราะอะไร อ่านแล้วเหมือนภาษาแปล ไม่ค่อยเข้าใจ http://blackspace555.blogspot.com

โพสต์ความคิดเห็น