แปลงร่างเวบบล็อกให้คล้ายเวบไซต์ด้วย Gadget หน้าเวบ

Written By aphsara on วันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2554 | 23:49

 

แปลงร่างเวบบล็อกให้คล้ายเวบไซต์ด้วย gadget หน้าเวบ

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกท่าน หายหน้าไปพักหนึ่ง  ไม่ได้ไปไหนไกล  เพียงแต่วุ่น ๆ ในช่วงปิดเทอมเท่านั้น  เคลียร์งานยังไม่เสร็จ  มันยังกองเป็นภูเขาอยู่เลย  นิสัยประจำนิสัยดั้งเดิม  งานเลยกลายเป็นดินพอกหางหมู  ไม่รู้จบซะที     แต่แวะเวียนมาอ่านคอมเม้นท์ตลอดค่ะ   

วันนี้มาชวนแปลงหน้าเวบบล็อกของเราให้คล้าย ๆ เวบไซต์  คือมีหน้าเวบหลาย ๆ หน้า เราสามารถนำเสนอได้หลากหลายขึ้น  พอดัดแปลงเข้าสักหน่อย เวบบล็อกเล็ก ๆ ของเราก็มีหน้าตาเป็นเวบไซต์ดูไฮโซขึ้นอีกนิด    อย่าหาว่าโม้ เรื่องแบบนี้นำเสนอแค่วิธีการ ปรับแต่งให้ดูดีอย่างไรขึ้นกับเพื่อน ๆ นะคะ  เอาหล่ะเข้าเรื่องดีกว่า เริ่มเลยนะคะ

1. Login เข้าบล็อกเกอร์ ไปยังเวบบล็อกที่เราต้องการแก้ไข  คลิ๊กไปที่เมนูการส่งบทความ> แก้ไขหน้าเวบ  

แปลงร่างเวบบล็อกให้คล้ายเวบไซต์ด้วย gadget หน้าเวบ

คลิ๊กเลือกสร้างหน้าเวบใหม่

แปลงร่างเวบบล็อกให้คล้ายเวบไซต์ด้วย gadget หน้าเวบ

2.  เพิ่มเติมรายละเอียดของหน้าเวบที่เราต้องการนำเสนอ   ดิฉันยกตัวอย่างเป็นหน้า About Me  แล้วก็ใส่รายละเอียดเพิ่มเติมตามชอบใจ   จะสร้างสักกี่หน้าก็แล้วแต่ต้องการ   เมื่อเสร็จแล้วคลิ๊กเลือก เผยแพร่หน้าเวบได้เลยค่ะ

แปลงร่างเวบบล็อกให้คล้ายเวบไซต์ด้วย gadget หน้าเวบ 

3. ขั้นตอนถัดมา  มาเพิ่ม Gadget หน้าเวบกันค่ะ  โดยไปที่เมนู การออกแบบ> องค์ประกอบหน้า >เพิ่ม Gadget

แปลงร่างเวบบล็อกให้คล้ายเวบไซต์ด้วย gadget หน้าเวบ

จะปรากฏหน้าต่างขึ้นมาดังรูป  เลือกคลิ๊กเพิ่มหน้าเวบจากเมนู Gadget พื้นฐาน

แปลงร่างเวบบล็อกให้คล้ายเวบไซต์ด้วย gadget หน้าเวบ

4. จะปรากฏ รายชื่อหน้าเวบที่เราสร้างขึ้นมาด้วย   หลังจากนั้นกำหนดค่ารายการหน้าเวบ    จะเรียงลำดับหน้าเวบก็แค่ลากและวาง  เมื่อจัดการหน้าเวบเรียบร้อยก็บันทึกได้ค่ะ หลังจากนั้นลองดูเวบบล็อกดูนะคะ

แปลงร่างเวบบล็อกให้คล้ายเวบไซต์ด้วย gadget หน้าเวบ

ตัวอย่างการเพิ่มหน้าเวบที่ Knowmoretwitter ค่ะ

แปลงร่างเวบบล็อกให้คล้ายเวบไซต์ด้วย gadget หน้าเวบ

5. เมื่อใดที่ต้องการแก้ไขหน้าเวบ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งหรือรายละเอียดของหน้าเวบ เราสามารถเข้ามาแก้ไขได้ที่ เมนู การส่งบทความ > แก้ไขหน้าเวบ   

เรียบร้อยแล้วค่ะนี่คือวิธีการเพิ่มหน้าเวบให้กับบล็อก  ปรับแต่งไปมาเวบบล็อกก็คล้ายกับเวบไซต์เข้าไปทุกที    ถามว่าทำไมไม่เพิ่มที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อกบ้าง  ขอบอกว่ายังไม่รู้จะเพิ่มอะไรค่ะ   ยังตื้ออยู่เลย   คงต้องแอบไปแว้บดู Idea ของเพื่อนคนอื่น ๆ ค่อยเอามาเพิ่มดีกว่า  วันนี้ bye จ้า

52 comments:

Sun Kitticharn กล่าวว่า...

ขอถามเหตุผลที่คุณ MEESUBANDMEESUK ไม่เอา Comment ของเฟซบุ๊คมาใส่ในบล็อกนี้ครับ ???

twentynine กล่าวว่า...

ขอบคุณสำหรับข้อมูลน่ะครับ

Sun Kitticharn กล่าวว่า...

ขอสอบถามคำถามที่ 2 ครับ คุณ MEESUBANDMEESUK ไอคอนที่แท็บ ของบล็อก "ชวนพื่อนเขียนบล็อก" จะเป็นรูปตา...ผมสามารถเปลี่ยนรูปได้อย่างไรบ้าง ???

แล้วก็เวลาที่คุณ MEESUBANDMEESUK ตอบ ทำยังไงให้มันส่งเข้าอีเมล์ผมครับ เพราะครั้งที่แล้วมันไม่เข้ามาที่อีเมล์ จึงเลยไปหลายวันกว่าจะได้กลับมาดูอีกที

ขอบคุณครับ

aphsara กล่าวว่า...

คุณ Sun_pharma คะ ดิฉันกำลังคิดเรื่องคอมเม้นท์ของ facebook เช่นกันค่ะ จะใช้วิธีการเขียนเรื่องอะไรก็ปรับบล็อกไปตามนั้นค่ะ ยังไม่ได้เขียนก็เลยยังไม่ได้ปรับค่ะ :)) อีกอย่าง กลัวไม่มีเพือนฝูงเข้ามาคอมเมนท์หน่ะสิคะ :p
คำตอบที่ 2 ไอคอนรูปตาที่ว่าเค้าเรียกว่า favicon ค่ะ คุณเองก็เปลี่ยนได้ค่ะจะเอารูปอะไรก็ได้ ลองอ่านบทความนี้นะคะ ใส่ icon สวย ๆในช่อง urlให้ blogspot | favicon

aphsara กล่าวว่า...

ตอบแล้วก็ข้ามไปหนึ่งประเด็นจนได้ สำหรับวิธีการรับความคิดทางอีเมล์ สังเกตนะคะ ข้างล่างแบบฟอร์มความคิดเห็น จะมีเมนูเป็น text link ว่า รับข้อมูลทางอีเมล์ คลิีกที่่นั่นเลยค่ะ

aphsara กล่าวว่า...

เอ ? แปลกจริงไม่เห็นมีลิงค์สำหรับคุณ twentynine แต่ยังไงก็ยินดีรับใช้้นะคะ ถ้าเกิดว่าทำได้ :))

Sun Kitticharn กล่าวว่า...

อ้อ ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับๆ

aphsara กล่าวว่า...

ยินดีค่ะ :;)

nOngmOO กล่าวว่า...
ผู้เขียนนำความคิดเห็นนี้ออก
nOngmOO กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะ เพิ่งสมัครเป็นสมาชิกใหม่ ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ กำลังหาข้อมูลเขียนบล็อก ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดีค่ะ ยังไงช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

ยากที่สุด น่าจะเป็นหัวข้อที่ว่า จะทำบล็อกเกี่ยวกับเรื่องอะไรดี ต่อจากนั้นก็หา template ที่ชอบ หลังจากนั้นหาตัวช่วยเขียนบล็อกด้วย windowslive writer แล้วเริ่มเขียนบทความแรกได้เลยค่ะ

Sun Kitticharn กล่าวว่า...

ขอรบกวนเพิ่มเติม คุณ meesubandmeesuk เรื่องปุ่ม "ถูกใจ" ผมสามารถติดตั้งได้อย่างไรบ้าง ?

ผมลองเข้าไปทดลองทำตามวิธีของเว็บ http://faceblog.in.th/2010/11/connect-to-facebook-with-open-graph-protocol-and-social-plugin/

แล้วแต่ทำไม่ได้ แต่มาดูที่ิเว็บ "ชวนเพื่อนเขียนบล็อก" เห็นทำไว้แล้ว เลยอยากจะสอบถามเกี่ยวกับวิธีการทำทีละขั้นตอน

เผื่อมีคนมาคลิก "ถูกใจ" ที่บทความเรา จะได้เป็นช่องทางในการเพิ่มคนเขาเว็บได้

ขอบคุณมากครับ ที่ตอบคำถามและให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด

aphsara กล่าวว่า...

สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ คุณ Sun_pharma ปุ่มถูกใจนี้ง่ายมากค่ะ หากคุณใช้ windowslive writer วิธีการก็แค่ไปดาวน์โหลด add in ของ windowslive writer มาติดตั้งก็เรียบร้อย แต่ถ้าหากไม่ได้ใช้ windowslive writer ก็ ใช้วิธีเพิ่ม code facebook like
ดิฉันใช้วิธีอัพโหลดฝากไว้กับ google doc เพราะตอบโดยใช้ code div ไม่ได้ค่ะ ลองดูนะคะ ใช้ได้หรือเปล่า :)

aphsara กล่าวว่า...

เอ่อ อีกรอบ :D ค่ะคุณ Sun_pharma วันนี้ใช้เน็ตจากมือถือ ช้าจนทำอะไรแทบไม่ได้ ไม่มั่นใจว่าลิงค์ที่ให้แชร์ได้หรือเปล่า หากไม่ได้ ลองดูลิงค์นี้นะคะ
การเพิ่ม ปุ่ม facebook like ใน blogger

Technology IT Club กล่าวว่า...

ขอบคุณมากครับ

Sun Kitticharn กล่าวว่า...

เป็นเรื่องแปลกที่ผมไม่เจอ Code นี้ -*-

Sun Kitticharn กล่าวว่า...

data post body ไม่เจอโค๊ดนี้อ่ะครับ

aphsara กล่าวว่า...

คุณ Sun_pharma คะแน่ใจได้เลย คุณลืมขยายเทมเพลตวิดเจ็ตแน่ ๆ ติ๊กเลือกขยายเทมเพลตวิดเจ็ต ก่อนนะคะ หลังจากนั้นกด crtl และ f แล้วพิมพ์ในช่องค้นหา หากยังหาไม่เจอลองดู code นี้ div class='post-body entry-content' วางต่อจาก code นี้ก็ได้ค่ะ

Sun Kitticharn กล่าวว่า...

โอ้ว โค๊ดชุดหลังนี่ใช้ได้เลยครับ ^^ ผมรู้สึกติดหนี้บุญคุณเว็บนี้เป็นอย่างมาก

ตอนนี้ผมเปิดสอนคอร์สอินเตอร์เน็ตขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ใหญ่และคอร์สการค้าขายบนโลกออนไลน์อยู่ ซึ่งมีหัวข้อในการสอนมีเรื่อง "การเขียนบล็อก" อยู่ด้วย คุณ meesubandmeesuk สนใจจะมาเป็นอาจารย์พิเศษไหมครับ

ยังไงดูข้อมูลจาก

http://www.facebook.com/InternetOK

และก็เว็บที่เติบโตขึ้นมาได้ ด้วยความสำนึกรู้คุณต่อเว็บ"ชวนเพื่อนเขียนบล็อก" ---> http://www.kitticharn.com/2011/04/how-to-start-business.html

ยังไงผมแอ๊ดคุณ meesubandmeesuk ไว้แล้วที่เฟซบุ๊ค ผมใช้ชื่อว่า "Sun Pharma" สามารถติดต่อผมได้โดยตรง ...หวังว่าเราคงได้คุยเรื่องการเป็นอาจารย์สอนอินเตอร์เน็ตหรือการเป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์กัน...

ด้วยความขอบคุณอย่างจริงใจที่ช่วยเหลือผู้อื่นมาตลอด

aphsara กล่าวว่า...

คุณ Sun_Pharma คะ ดิฉันยังไม่เก่งขนาดนั้นหรอกค่ะ เป็นอาจารย์คงยังไม่ได้ อีกอย่างใครจะรู้ว่าบล็อกเกอร์อย่างดิฉันใช้เน็ตจากมือถือ แค่ 115 k ทำบล็อก เมื่อเช้าไปติดต่อ tot ไว้แล้ว หากมีเน็ตเร็ว ๆ กะชาวบ้านเค้าใช้บ้าง ก็อยากจะคิด เอาเป็นว่ามีอะไรให้ดิฉันช่วยหล่ะก็ ยินดีทุกเมื่อนะคะ จุดเด่นเน้นบริการค่ะ :))

Sun Kitticharn กล่าวว่า...

ยังไงก็ขอบคุณมากคร๊าบบบบ แล้วมาเยี่ยมบล็อกผมบ้างนะครับ

บล็อกผมก้เหมือนบล็อกคุณเพราะไ้ด้รับความช่วยเหลือมาโดยตลอด^^

aphsara กล่าวว่า...

ชมซะลอยเลยนะเนี่ย คุณ Sun_pharma ;)

EAK กล่าวว่า...

หวัดดีครับ

ช่วยเข้ามาเช็คblog ผมหน่อยได้ไหมครับ

ผมลองสร้างขึ้นมาโดยได้ข้อมูลของคุณไปหลายอย่าง

ช่วยดูให้หน่อยคับว่าจะต่อเติมยังไงดี

ขอบคุณครับ

http://phuket-view.blogspot.com/2011/04/blog-post.html

aphsara กล่าวว่า...

คุณสหายเอกคะ เมื่อดิฉันได้รับทำเนียบเชิญก็แวะไปทันทีค่ะ ภูเก็ตสวยจริง ๆเลย ว่าแต่คุณถ่ายรูปเองไหมคะ หากเป็นฝีมือคุณเองล้วน ๆ ไม่ลองใส่ลายน้ำในรูปภาพดูหล่ะคะ แล้วก็เผยแพร่ที่อื่่นด้วยนอกจากในเวบบล็อก เช่น facebook,twitter ,hi5,Flickr,multiply ฯลฯ รูปสวยๆ แบบนี้ดึงคนเข้าเวบบล็อกได้ไม่ยากนะ ยิ่งถ้าทำบล็อกเป็นภาษาอังกฤษได้ด้วยหล่ะก็เยี่ยม เพราะคนค้นที่ท่องเที่ยว ฝรั่งค้นมากกว่าคนไทยแน่นอนค่ะ เรื่องแต่งบล็อก ค่อย ๆ เรียนรู้เพิ่มไปเรื่อย ๆ นะคะ ตัวเราจะรู้เองว่าควรจะเพิ่มอะไร ลดตรงไหนค่ะ

aphsara กล่าวว่า...

ลืมฝากลิงค์ให้คุณสหายเอกไปค้นเพิ่มใส่ลายน้ำให้รูปภาพ ใน blogspot|watermark

นี่ก็อีกวิธีหนึ่ง
สร้างลายน้ำ waterMark ด้วย Freeware

EAK กล่าวว่า...

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ ภาพที่ลงผมก็ถ่ายเองทั้งหมดอ่ะครับ หลายภาพอาจดูแย่ไปหน่อยเพราะความที่ยังเป็นมือใหม่หัดถ่ายของผม เดี๋ยวจะไป watermark ดูครับ แล้วทำได้ซัก10 บทความค่อยโปรโมทอ่ะครับ ตอนนี้ไม่ได้เผยแพร่ให้ใครดูเลย กลัวเขาเข้ามาเห็นมีแค่ 3-4 บทความ กลัวไม่เป็นที่สนใจ บล็อกส่วนตัวผมคิดว่ายังไม่เสร็จยังต้องต่อเติมไปเรื่อยๆอ่ะครับ ให้พร้อมค่อยโปรโมทดีกว่า ส่วนเรื่องภาษาอังกฤษผมสนใจมาก ที่จะบรรยายอังกฤษด้วย แต่ภาษาอังกฤษผมแย่มากๆ พูดก็ยังไม่ค่อยได้เลย เลยคิดว่าถ้าเราไปหาหนังสือท่องเที่ยวแล้วคัดลอกมาอธิบายพอสังเขปมันจะผิดหรือเปล่า กลัวว่าจะไปละเมิดลิขสิทธ์เขาอ่ะครับ

aphsara กล่าวว่า...

คัดลอกพอสังเขป ไม่น่าจะมีปัญหา อย่าลอกมาทั้งดุ้นก็พอ ลองหาข้อมูลบล็อกภาษาอังกฤษอื่น ๆ ที่เค้าเขียนมานั่งอ่านเพิ่มเติมดูก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้อีกทางนะคะ ดิฉันเองก็มีปัญหาภาษาอังกฤษเช่นกันค่ะ อ่านได้เข้าใจ แต่เขียนก็จนด้วยเกล้าเช่นกัน :D

Sun Kitticharn กล่าวว่า...

ผมถามบ้างดีกว่า ตอบได้ดีมากเลย ;)

www.kitticharn.com ต้องปรับเปลี่ยน ปรับแต่งเพิ่มอย่างไรบ้างครับ ???

aphsara กล่าวว่า...

อืม....คุณ Sun_pharma คะ ข้อแรก รูปใน profile ผ่าน :)) รูปแบบดูสวยดีแล้วค่ะ ที่เหลือคงต้องหาบทความมาอัพเดทบ่อย ๆ (อธิบายตามทฤษฏี ที่ตัวเองก็ทำไม่ได้ ) แนะนำอีกนิดนะคะ ตามหลัก seo ในตอนที่ฝากลิงค์ น่าจะทำฝากเป็น text link เช่น ชวนเพื่อนเขียนบล็อก เพราะมี keyword บล็อกรวมอยู่ด้วย เมื่อมีคนค้นเกี่ยวกับบล็อก บล็อกของเราก็จะถูกจัดอยู่ต้น ๆ ไม่ควรฝากเป็น url เป็น http://introduction-blogger.blogspot.com/ หากมีปัญหาเรื่อง code ในตอนฝากลิงค์ หาเครื่องมือใช้เหมือนดิฉันดูนะคะ เปลี่ยนข้อความให้เป็น link ด้วย make link ใจเย็น ๆ น่า ปรับแต่งไปเรื่อย ๆค่ะ

Sun Kitticharn กล่าวว่า...

มีผลกับ SEO ด้วย !! โอ้ ขอบคุณมากเลย งั้นผมขอลองเลย !!

จุดกำเนิดแห่งธุรกิจเครือข่ายสีขาว

โพสซิ ได้มั้ยนี่ !! (แอบเนียน) ^^ :-*

aphsara กล่าวว่า...

:)) ตามสบายเลยค่ะ บล็อกอื่น ๆ ด้วยนะคะ ไม่ต้องหาไกล เพื่อน ๆ สมาชิกใน ชวนเพื่อนเขียนบล็อกเนี่ยหล่ะ ทักทายให้ครบเป็นการแนะนำตัวค่ะ

A Little Beautiful Bullfrog กล่าวว่า...

ลองทำตามแล้วค่ะ แต่พบว่ามันมีคำว่า read more ขึ้นแล้วพอกดเข้าไปก็กดไม่ได้ค่ะ ทำยังไงดีคะ ขอบคุณค่ะ

http://alittlebeautifulbullfrog.blogspot.com

aphsara กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะ คุณ A Little Beautiful Bullfrog ลองเปลี่ยน code readmore ดูไหมคะ คิดว่ากรณีของคุณน่าจะเปลี่ยน code readmore ให้เหมาะกับ gadget page หน้าเวบ หั่นบทความให้สั้นลงด้วย readmore|blogspot
ก่อนจะเปลี่ยน code เพื่อให้มั่นใจ ควรบันทึกสำเนาโดยเลือกดาวน์โหลดแม่แบบฉบับเต็มไว้ก่อนค่ะ

A Little Beautiful Bullfrog กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะ เราเคยติดตั้งแล้วอ่ะค่ะ ต้องแก้โค้ดตรงไหนบ้างอ่ะคะ หรือต้องเอาโค้ด read more ไปใส่ใหม่ทั้งหมด

aphsara กล่าวว่า...

ลองแก้ไข code ตรงนี้ดูนะคะ การแก้ไข code readmore

A Little Beautiful Bullfrog กล่าวว่า...

เย้ๆๆๆๆ ทำได้แล้วค่ะ ขอบพระคุณมากๆค่าาาาา

aphsara กล่าวว่า...

ดีใจด้วยค่ะ คุณ A Little Beautiful Bullfrog ดิฉันเองเป็นผู้หญิงอยากสวยเช่นกัน แว้บไปดูเครื่องสำอางค์หลายตัวที่คุณ review เลยได้ความรู้ใหม่มาเพิ่ม thank you สำหรับความรู้ใหม่ ๆ เช่นกันค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

thank
http://prinkgold.blogspot.com/

Jantrach กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะคุณmeesubandmeesuk ขอบคุณนะคะรุ้งเอาความรู้จากบล็อคคุณมาเขียนบล็อกแต่ก็แค่เพิ่งเริ่มปัญหามากมาย เห่อๆ
รุ้งอยากให้ Home ของรุ้งอยู่ตรงแถบนำทางได้อ่ะป่าวคะ รบกวนเข้ามาดูบล็อกรุ้งให้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากมาย
http://lawyershouse.blogspot.com/

aphsara กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะคุณรุ้ง อยากให้ Home อยู่ตรงแถบนำทาง ยังไม่เคยเห็นใครทำนะคะ แต่ถ้าวาง Home ไว้ด้านบนสุด หน่ะเคยเห็น โดยใช้วิธี ซ่อนแถบนำทางใน blogspot|navbarไว้ก่อนนะคะ หลังจากนั้นก็ลาก gadget หน้าเวบมาวางไว้ข้างบน สุดใน template ได้เลย เห็นคุณวางไว้แล้วด้านขวามือ ลองลากมาไว้ซ้ายมือดูนะคะ

Jantrach กล่าวว่า...

รุ้งพูดผิดTop menu ค่ะ

Jantrach กล่าวว่า...

เห่อๆๆซ่อนยังไงอ่ะคะทำไม่เป็นเลยเข้าไปตรงแก้ไขก็มีแต่ให้เลือกแบบ:D

aphsara กล่าวว่า...

คลิ๊กเข้าไปที่ ลิงค์ตัวอักษรสีเขียว ๆ นี่ ซ่อนแถบนำทางใน blogspot|navbar ลองทำตามบทความนี้ดูนะคะ

Jantrach กล่าวว่า...

ขอบคุณนะคะน้องน่ารักมากเลยใจดีสุดๆ^______^

aphsara กล่าวว่า...

แหม คุณรุ้ง ชมซะเขิน สังคมน่าอยู่เพราะคนเราช่วยเหลือกันค่ะ ;;)

Jantrach กล่าวว่า...

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ^_____________^

อิอิมีเรื่องกวนอีกแล้วจ้า คือTemplate ของพี่ทำ top menu ไว้ด้วย ปัญหาของพี่ก็คือพี่พี่อยากให้หน้าเว็บที่เพิ่มขึ้นมาใหม่มันไปอยู่ในส่วนของ Top menu ได้หรือเปล่าจ๊ะ

aphsara กล่าวว่า...

:(( ขออภัยจริง ๆค่ะ คุณ Lawyer ความคิดเห็นมันไปอยู่ใน spam comment ดิฉันไม่ทราบเลยไม่ได้ตอบคำถามซะนาน แต่แว้บไปดูที่บล็อกมาแล้ว คิดว่าน่าจะแก้ปัญหาได้แล้ว ดิฉันเข้าใจถูกไหมคะ

ratikun กล่าวว่า...

สนใจอยู่เหมือนกัน เขียนมาเกือบปีแล้ว อย่างได้ประมาณนี้ ทำไงเหรอ
http://www.tumprakan.com/
http://www.autongservice2002.co.cc/
http://introduction-blogger.blogspot.com/

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

คุณ Nile คะ เรียนรู้ไปเรื่อย ๆค่ะ ปรับแต่งทีละนิด ทำวันเดียวยังไงก็ไม่ได้แน่

Noppadon กล่าวว่า...

http://aragonworld54-luckyplus.blogspot.com/2011/10/aragon-world-54.html

นี่blog ของผมครับ เอ่อ ผมจะทำ contact us จากกระทู้ก่อน มาใส่ตรง gadget ผมทำตามที่บอกแล้วครับ แต่ถึงขั้นตอน "เพิ่ม" มันไม่มี + ให้กดครับ มันแสดงว่าหน้าเว็บเพิ่มแล้ว แสดงรายการของหน้าเว็บอิสระในบล็อกของคุณ
โดย Blogger

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

คุณ Noppadon คะ งั้นแสดงว่าก็มีการเพิ่มหน้าเวบแล้ว ลอง Login เข้าไปที่ bloger > การส่งบทความ จะมีเมนูแก้ไขหน้าเวบ ให้คลิ๊กเพิ่มหน้าเวบจากที่นี่ก็ได้ค่ะ

kanomjeebjam กล่าวว่า...

ขอบคุณนะจ๊ะ ลองทำแล้วจ้า......^_______^

โพสต์ความคิดเห็น