ตกแต่งบล็อกด้วย Game|blogspot

Written By aphsara on วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2553 | 21:15

แต่งบล็อกด้วย Game |blogspot

แวะไปทักทายน้อง naro  เจ้าของบล็อก illus draw   ไปจ๊ะเอ๋ เข้ากับบทความใหม่ ที่เกี่ยวกับเกมส์    และแล้วดิฉันก็ได้ไอเดียเขียนบทความในวันนี้มาเรียบร้อย     บทความที่ว่าก็คือจับเกมส์ออนไลน์มาแต่งบล็อกเราไงคะ     จะแต่งบล็อกตามใจเจ้าของบล็อก หรือเอาใจคนอ่านก็ตามแต่เกมส์ช่วยดึงดูดได้ดีทีเดียว   นอกจากสีสันสวยงาม ยังช่วยให้เพลิดเพลินได้อีกด้วย   วิธีการในกรแต่งบล็อกด้วยเกมส์  ใช้วิธีการเพิ่ม code ค่ะ โดยการนำเอา  code มาวางในบล็อกของเรา  ผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์บางที่จะมีบริการ  code ให้เราสามารถนำไปวางในเวบบล็อกได้เลย  

 แต่งบล็อกด้วย Game |blogspot

ซึ่งวิธีการที่นำไปวางในเวบบล็อก ไปที่เมนู  แก้ไข html  หลังจากนั้นก็วาง code ที่ได้

แต่งบล็อกด้วย Game |blogspot 

แต่ถ้าหากผ่านไปเจอเกมส์ไหนน่าสนใจ อยากจะเอาติดบล็อก  แต่ไม่รู้ว่าจะหา code ที่ไหน ใช้วิธีนี้ค่ะ  เลือก drag ดำเกมส์นั้นทั้งหมดแล้วคลิ๊กขวาเลือก ดูโค้ดที่เลือก (firefox) หรือ ดูซอร์สโค้ด

แต่งบล็อกด้วย game |blogspot

ไฟล์เกมส์เหล่านี้มักเป็น flash ไฟล์ นามสกุล .swf   คล้ายกับบทความ ชวนเพื่อนเขียนบล็อก: เปิดเพลงออนไลน์ ใน blogspot  ซึ่งเป็นไฟล์เสียงที่แปลงเป็น ไฟล์แฟลช เพื่อเปิดในบล็อก  ให้เพื่อน ๆ copy code จากเริ่มจาก <embed scr…………………………………….</object> หรือบาง code จะขึ้นต้นด้วย<object data…………………….</object>ให้เพื่อน ๆ นำ code ที่ได้มาวางในบล็อก อาจจะวางใน gadget html/javascript หรือวางในบทความ  โดยไปที่เมนูแก้ไข html แล้ววาง code ลงในบทความ  โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกขนาด width กว้าง height ได้ตามชอบใจ โดยเปลี่ยนตัวเลือกเช่น อยากให้กว้างขึ้น  width="”100” ก็ได้ เลือกให้เหมาะกับ blog ของเรา

ใครใช้ windows live writer เหมือนดิฉัน วาง code ในแทรกวีดีโอ ได้เลยค่ะ   หากใครมีความสามารถในการสร้างเกมส์ ซึ่งเป็นแฟลชไฟล์เหล่านี้ได้ก็แจ่มไปเลยค่ะ   เอามาแปะที่บล็อกเราได้ไม่มี host ฝาก ก็ฝากกับ google site  ก็ได้  แต่ถ้าหากใครมือใหม่ใช้เน็ต อย่างดิฉัน  ก็คงต้องขออาศัยใช้บริการเวบ  เอา code มาแปะที่บล็อกแล้วหล่ะค่ะ  6 comments:

naropano กล่าวว่า...

เห็นไหมได้ ไอเดียกลับมาด้วย แบบนี้ต้องเข้า illus draw บ่อย ๆ นะคร้าบ หุหุ อาจจะมีอะไร ให้อี้งที้ง เสีย อีกก็ได้นะครับ :))

naropano กล่าวว่า...

จนแล้วจนรอด You might like: แบบของพี่นะครับ ผมเอาโค๊ดมาลงแล้วมันก็ไม่ขึ้นให้สักที เฮ้อ ไม่รู้พลาดตรงไหน ไม่ไหวจะเคลียร์ จะเขียนบทความใหม่ก็ยังไม่มีแรงบันดาลใจเลย ต้องอยู่คนเดียวแบบ เบิร์ด ๆ ต่อไป

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

อืม... related post หน่ะเหรอ ตอนที่พี่เอามาแปะ แรก ๆ ไม่แสดงผลเหมือนกันนะ ผ่านไปสักครู่หนึ่งก็แสดงผลขึ้นมา ลองทิ้งไว้สักพักนะจ๊ะ แรงบันดาลใจที่ว่าเนี่ย แบบไหนเหรอ ;)

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

มันโชว์แล้วดีใจมากเลยครับ :D

aphsara กล่าวว่า...

ดีใจด้วยจ้า

Unknown กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ มีประโยชน์มาก ๆ เลย ผมก็ทำเกี่ยวกับบล๊อคเกมส์

gamenhalen.blogspot.com

ครับ ไว้จะลองนำไปติดมั้ง

โพสต์ความคิดเห็น