เขียนบล็อกให้อ่านได้เฉพาะกลุ่ม|blogspot

Written By aphsara on วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2553 | 21:28

หากว่าเพื่อนท่านใดต้องการเขียนบล็อก หรือเขียนบทความให้อ่านได้เฉพาะคนที่เราเชิญเท่านั้น เป็นบล็อกส่วนตั๊ว ส่วนตัวจริง ๆ หล่ะก็ มีวิธีการค่ะ   

ขั้นตอนแรกให้เพื่อน ๆ  login ไปที่ blogger   หลังจากนั้นไปที่เมนูการตั้งค่า

เขียนบล็อกให้อ่านได้เฉพาะกลุ่ม

เหลียวไปมองขวามือสุดทีเมนู  สิทธิ์  คลิ๊กเข้าไปตั้งค่าเขียนบล็อกให้อ่านได้เฉพาะกลุ่ม

 

คลิ๊กเลือกสิทธิ์ในการอ่านบทความของเรา   สำหรับที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อก เลือกใครก็ได้  หากเพื่อนท่านใดต้องการให้อ่านเฉพาะบุคคลที่เลือก  ให้คลิ๊กเลือก เฉพาะบุคคลที่ฉันเลือก  หลังจากนั้นเติม e-mail address โดยใช้เครื่องหมายจุลภาคคั่นระหว่างอีเมล์ ,หรืออาจจะเลือกจากที่อยู่ติดต่อ ในอีเมล์ก็ได้  เท่านี้บล็อกสุดโปรดของเราก็กลายเป็นบล็อกส่วนตัวและเฉพาะผองเพื่อนที่รักแล้วหล่ะค่ะ  เอ๊ะหรือว่าใครต้องการสร้างบล็อกไว้อ่านคนเดียวหล่ะก็  คลิ๊กเลือก เฉพาะผู้เขียนบล็อกเท่านั้นค่ะ     แต่ที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อกเป็นโรคขี้เหงาค่ะ  ขอให้ใครก็ได้อ่านดีกว่า  จะได้มีเพื่อนเยอะ ๆ อ่านบล็อกได้เฉพาะกลุ่ม8 comments:

Supphakit กล่าวว่า...

เรียบร้อยแล้วนะครับ
บทความของพระเจ้าตาก
แต่ว่าผมยกมาแค่กลอนนะครับ
เพราะประวัติของท่านยาวมาก

ถ้ามีอะไรจะฝากอีกก็บอกมาได้นะครับ
ผมจะจัดการให้

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

ขอบคุณมากค่ะคุณ ศุภกฤต :)) พระเจ้าตากเป็นฮีโร่ในใจมาตั้งแต่เด็ก กลัวคนไทยลืมท่านค่ะ ดูตาม concept ของบล็อกดิฉันไม่ค่อยกล้าออกความคิดเห็นค่ะ เพราะว่าน่าจะเป็นแนวเลยวัยที่ดิฉันผ่านมาแล้ว :))

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ ... ผมก็ทิ้ง Blogspot ไปนาน จะกลับมานั่งเขียนใหม่ ... ขี้เหงาเหมือนๆ กัน :-o

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะคุณ TigerSmile'Hy :|วันไหนเหงาก็เขียนบทความขึ้นมาสักบท ก็คลายเหงาไปได้นะ บางทีอาจจะมีประโยชน์กับคนอื่น ๆ ด้วย แรกๆที่สร้างบล็อกดิฉันตั้งใจว่าทำเล่น ๆ ฉันอยากเขียนฉันก็เขียน คิดอะไรก็ว่าไปตามนั้น หลัง ๆมาเอ๊ะ มีประโยชน์กับคนอื่นด้วยเหรอ เคยขี้เกียจมากๆ จนกะจะทิ้งบล็อกไป แต่มีเพื่อน ๆ เข้ามาทักทายก็เลยอยู่ได้ยืดจนกระทั่งทุกวันนี้ :))

หมู ฉุก ๆ กล่าวว่า...

-ขอบคุณครับได้ความรู้ดีครับ
-ขอถามว่าหากกรณีบล็อกถูกลบหรือ blogspot หยุดให้บริการ จะทำอย่างไรครับ เห็นบางคนบอกว่าให้ใช้ชื่อ subdomain ของเราเองแทนที่ใน subdomain ของ blogspot คือต้องซื้อโดเมนจาก google ประมาณปีละ 10 เหรียญสหรัฐก็จะได้โดเมนค่าย godaddy และสามารถสร้าง subdomain เองได้ประมาณเกือบ 100 และนำไปแทนที่ชื่อ subdomain ของ blogspot เวลาบล็อกถูกยกเลิกไ่ม่ว่ากรณีใด ๆ เราก็ต้องเช่า Hosting เอง และนำข้อมูลของเราไปแทนที่ โดยใช้ชื่อ subdomain ของเรา ผู้เข้าชมก็จะเข้าชมได้ตามปกติในชื่อบล็อกเดิม
-ปัญหาคือ
-ซื้อ domain จาก google ต้องมี บัตร VISA
- ค่าเชา hosting แพง (เมื่อเทียบกับปัจจุบันใช้ฟรี)
-ถ้าสร้างบล็อกใหม่จากแหล่งฟรีบล็อกอื่น ๆ ใช้ข้อมูลเดิม อันดับใน
google หายหมด ผู้ชมหายหมด

มีข้อคิดเห็นที่ดี ๆ ไหมครับ ที่เสียค่าใช้จ่ายน้องที่สุด

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะคุณ หมู ฉุก ๆ ชื่อน่ากินดีจัง :)) พึ่งกลับมาจากบวชชีที่วัดมาค่ะ ได้หนึ่งอาทิตย์พอดี แทบไม่อยากลาสิกขา เพราะสบายมาก ๆ เอาบุญมาฝากด้วยนะคะ ....ตอบช้าไปว่ากันนะคะ
คิดว่าคุณหมู ฉุก ๆ คงจะทำบล็อกแบบจริง ๆ จัง ๆ ไม่ใช่ทำเล่น ๆ พอเพลิน ๆ เหมือนดิฉันแน่ ๆ เพราะฉะนั้นดิฉันคิดว่าอย่าเสียดายเลยค่ะ กับแค่ค่า host ปีละ 10 เหรียญ ถูกมาก ๆ เมื่อคิดถึงผลตอบแทนที่จะได้ บัตร visa ทำไม่ยากค่ะ ก็บัตร atm ของธนาคารกรุงเทพ สามารถใช้เป็นบัตร visa ได้นะคะ ถ้าคิดการณ์ใหญ่ อย่าจับเสือมือเปล่าเลยค่ะ ลงทุนสักหน่อย เหมือนจีบสาวไง ถ้าไปตัวเปล่า ๆ ไม่คิดจะลงทุนเลย หวังจะได้แอ้มคงเป็นชาติหล่ะ ลงทุนสักหน่อยน่า... เอาใจช่วยนะคะ

Pond กล่าวว่า...

ขอบคุนมากๆเลยนะคะ

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะคุณ Pond ขอให้สนุกกับการเขียนบล็อกนะคะ

โพสต์ความคิดเห็น