เมื่อเวลาในบล็อกเพื้ยน undefined date ใน blog

Written By aphsara on วันอังคารที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2553 | 07:48

ไปดาวน์โหลด template มาซะสวย แต่พอแสดงผลเท่านั้นหล่ะ ทำไมน๊า มีปัญหาเรื่องวันที่  เคยเป็นไหมคะ   ปรากฏว่าตรงเวลาที่ระบุ บางครั้งขึ้น undefined  บางครั้งไม่มีอะไรปรากฏเลย 

undefine date

ดิฉันเองก็เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เช่น กัน   อีกอย่างเมื่อวานมีเพื่อนผ่านมาทักทาย  เลยได้แอบแวะไปดูที่บล็อกด้วย  ปรากฏว่าที่บล็อกเพื่อนสวยมาก ๆ  template เค้าช่างรู้จักทำ  น่ารักสมวัยรุ่นเอาซะจริง  แต่หันไปมองที่ระบุเวลา  กลับไปเห็นตำหนิเข้าจนได้   เพราะว่าเวลาขึ้นว่า undefine ค่ะ  ดังนั้นวันนี้เอาเรื่องนี้มาเล่าต่อดีกว่า  ยังไงซะจะต้องมีเพื่อนสักคนได้ใช้ประโยชน์จากเรื่องนี้แน่ ๆ เลย ชวนพื่อนเขียนบล็อก

undefine date

สำหรับวิธีการแก้ปัญหา undefine date นะคะ ให้ login เข้าไปที่ blogger > การตั้งค่า>การจัดรูปแบบ ดังรูปค่ะ

undefine date

หลังจากนั้นตั้งรูปแบบของการแสดงผลวัน และ เวลาดังรูปค่ะ   วัน,เดือน วันที่ ปี  ถามว่าทำไมมันเป็นตัวภาษาอังกฤษ  ก็เพราะว่าดิฉันเปลี่ยนภาษา  ในช่องภาษาไงคะ   จะใช้ภาษาไทยก็ได้ค่ะ

undefined date blogspot

 

ที่ดิฉันเปลียนรูปแบบเป็นภาษาอังกฤษ เพราะว่า บาง template แสดงผลภาษาไทย แล้ว font มันเพี้ยนค่ะ  ยุ่งยากจังที่ต้องไปแก้ font ใหม่ ดิฉันเลยใส่เป็นภาษาอังกฤษไปเสียเลย  หากว่าเพื่อน ๆ ต้องการให้มันแสดงผลภาษาไทย ก็จะมีรูปแบบ คล้าย ๆ กันค่ะ

                                 วันอังคาร,สิงหาคม 24, 2010

ไม่รู้จะโดนใจคุณ Tuckkii หรือเปล่าน๊อ ชวนเพื่อนเขียนบล็อก6 comments:

Zhou_tuck88 กล่าวว่า...

โดนใจสุดๆเลยค่ะ ขอบคุณมากมายนะคะ..
ยิ้มยิ้มยิ้ม

ขอบคุณมากนะคะ จะแวะมาทักทายบ่อยๆนะคะ

มีอะไรช่วยแนะนำด้วยนะคะ..มือใหม่ค่ะ แหะๆ

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

คุณ Tuckkii คะ อันไหนพอช่วยกันได้ ยินดีค่ะ ดิฉันเองก็มือใหม่ไม่แพ้คุณค่ะ

naropano กล่าวว่า...

แวะมาทักทายพี่สาวคนสวย :p

aphsara กล่าวว่า...

ขอบใจจ๊ะ น้อง naro พี่อยากเป็นนางเอกเรื่อง เนียงเด๊าะทมจังเลย เห็นว่าหม่ำกำลังทำหนังเรื่องนี้ ถ่ายทำที่สุรินทร์ด้วย หน้าตาพี่สาวสุรินทร์ของแท้ เหลือแต่ว่ามันเด๊าะไม่ทมเนี่ยหล่ะ :))หม่ำก็เลยไม่มอง
ว่าแต่ว่าเธอไปสมัครเป็น guru ตามเวบบอร์ดเกี่ยวกับเนื้อหาที่เธอทำบ้างหรือยัง เช่น guru google หรือ yahoo answer พวกนี้ห้ามพลาดเชียวหล่ะ ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องที่คนสงสัยแล้วแนบลิงค์แนะนำคนมาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมที่บล็อก หรือยังไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไรก็เข้าไปค้นว่าคนสงสัยเกี่ยวกับเรื่องอะไร แล้วก็เขียนซะ เวบบอร์ดดัง ๆ ห้ามพลาดเลย

nano กล่าวว่า...

แนะนำไปยันฮีครับ ทม สมความปรารถนาแน่นอน :))

aphsara กล่าวว่า...

:)) ม่ายมีคนออกค่ารักษากับค่ายาให้

โพสต์ความคิดเห็น