แชร์และโชว์ slideshare widget|blogspot

Written By aphsara on วันพุธที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2553 | 06:39

ไหน ๆ ก็ชวนเพื่อน ๆ รู้จักกับเวบ slideshare เพื่อ แชร์ไฟล์ powerpoint,ไฟล์งานนำเสนออื่นๆ,pdf,video ไปแล้ว ถ้าจะไม่แนะนำ slideshare widget มันก็ดูจะไม่ครบเครื่อง มาต่อกันอีกนิดกับ เครื่องมือแต่งบล็อกจาก slideshare ค่ะ   หลังจากได้อัพโหลดเพื่อแชร์ไฟล์ แล้ว

slideshare ในบล็อก

มองลงมาที่มุมท้ายสุดของหน้าเวบ slideshare  จะเห็น  เมนู WIDGETS  ดังรูปค่ะ

แต่งบล็อกด้วย slideshare

ลองเลือก sidebar widget ดังรูปนะคะ  จะเห็น preview การแสดงผลด้านข้างขวามือเรา  เป็นรูปไฟล์ที่เรา upload ขึ้นไป พร้อมทั้งมีเมนูให้ดูออนไลน์และดาวน์โหลดจาก widget นี้  และเห็น code ให้เรา copy code ดังกล่าวไปวางใน gadget html/javascript ใน blogspot ค่ะ วางใว้ในบล็อกเป็น sidebar

slideshare ในบล็อก 

หรือจะชอบเป็น mini  badges,presentation pack หรือ slideshare playlist เลือกแล้วรอดู preview ว่าเหมาะกับนำมาใส่ที่บล็อกเราหรือไม่  

slideshare widget in blogspot

ที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อกคงแปะ widget นี่ไม่ได้ ไม่มีที่ว่างเอาเสียเลย    ดิฉันเอาไปแปะไว้ที่บล็อก window live แทนแสดงผลได้ดีเช่นกันค่ะ   หากเพื่อน ๆ ใช้ ตัวช่วย upload ไฟล์ เข้ามาช่วยในการแชร์ผ่านเวบ slideshare แล้วจะยิ่งสะดวกขึ้นค่ะ  ชอบใจหรือไม่ เหมาะหรือไม่ ดีหรือไม่ คงต้องลองกันเอาเองนะคะ  Bye จ๊ะ
12 comments:

naropano กล่าวว่า...

พี่ครับขอรบกวนหน่อยครับพอจะมีวิธีใส่โฆษณาตรงรูปป้ายโฆษณาไหมครับ เหมือนแบบที่ใส่ตรงข้อความนะครับ ผมก็อปโค๊ดมาแล้วไม่โชว์อะครับวาด รูปด้วย illustratorขอบคุณล่วงหน้าครับ

naropano กล่าวว่า...

ไปดูโปรไฟล์มา คนสุรินทร์หรือครับ ถ้าใช่ กะคนบ้านเดียวกันล่ะ จุดใต้ตำตอ :))

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

:)) ใช่แล้วจ๊ะ สุรินทร์ของแท้ พี่พึ่งไปทำสติีกเกอร์ติดรถมา ข้างหลังเขียนว่าชวนเพื่อนเขียนบล็อก เห็นผ่านไปผ่านมาแถวสุรินทร์ ขับผิดกฏจราจรบ้างก็อย่าว่ากันเด้อ มือใหม่หัดขับจ๊ะ

naropano กล่าวว่า...

คงจะไม่ได้เห็นนะพี่ ตอนนี้ผมอยู่อยุธยา เอ่อว่าแต่พอจะมีวิธีไหมครับ พลีส :D

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

โฆษณาของ google เหรอ สร้างมานานหรือยังหลัง 10 นาทีถึงจะแสดงผลนะ อืม...เคยเห็นบางคนเค้าทำติดตรงกลางรูปนะ พรุ่งนี้จะหาให้นะ วันนี้ง่วงมากทนไม่ไหวแล้วจ๊ะ

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

พี่เคยใช้ติดเหนือ head หรือด้านล่างของ head ลองเอาไปใช้ดูนะคะ วิธีนี้ แต่ตรงกลางรูปเลยนี่จนปัญญาจริง ๆ ติดโฆษณาในบล็อก

naropano กล่าวว่า...

ทำได้แล้วจ้า ได้แล้วผมเอาไปทำที่ดรีมสร้างตารางใหม่แล้วค่อยก็อปไปวางที่ส่วนหัวของบล็อก naropano (อิอิ แปะลิ้งด้วย อ่านบ่อยเริ่มเป็นงาน หุหุ)

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

เก่งแฮะ พี่จะบอกอะไรให้นะ dream พี่ก็ใช้ไม่เป็น :P เข้าไปดูเยี่ยม รู้สึกว่าบล็อกเค้าดูสะอาดตาขึ้นนะ แอบแปะลิงค์เราไม่ว่ากันค่ะ เพราะว่าที่ ชวนเพื่อนเขียนบล็อกตั้ง nofollow ไว้นะ :)) ไม่มีผลกับ pr แต่ก้มี traffic จ๊ะ

โรงเรียนบ้านสร้างแป้น กล่าวว่า...

ผมพึ่งเริ่มเขียนบล๊อกใหม่..(blogspot.com)
ได้รับความรู้จาก บล๊อกของคุณมาก..มาย..
ถือโอกาสนี้ของคุณและขออนุญาตฝากบล๊อกของผม
http://bspud1.blogspot.com/ ให้ช่วยติชมและให้คำแนะนำด้วย
ขอบคุณมากๆ ครับ...

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

สวัสดีค่ะคุณครู โรงเรียนบ้านสร้างแป้น ดีใจมาก ๆ ค่ะที่มีเพื่อนครูหลงมาทางนี้ :)) แว้บไปดูที่บล็อกมาแล้ว คุณครูรู้จักประยุกต์ใช้บล็อกเอามานำเสนอข้อมูลโรงเรียนนะคะ คงไม่กล้าติ แต่ขอชมแล้วกัน แต่ทว่าหา comment box ไม่เจอ ลองโชว์ comment box ดูนะคะ น่าจะมีเพื่อนครู นักเรียน หรือไม่ก็บุคลากรในวงการศึกษา เข้ามาแสดงความคิดเห็นแน่นอนค่ะ

Supphakit กล่าวว่า...

http://hero-hit.blogspot.com/

ฝากหน่อยน๊า

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

โอมเพี้ยง ...ขอให้บล็อกเพื่อน ๆ และ ชวนเพื่อนเขียนบล็อกมี traffic เยอะ ๆ จ้า

โพสต์ความคิดเห็น