เพิ่ม traffic ด้วย ping site | blogspot

Written By aphsara on วันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2553 | 08:39

วันแม่หยุดยาว เป็นไงกันบ้างน๊อ ? แวะเวียนมา comment ที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อกกันบ้างนะ วันนี้มาชวนเพิ่ม traffic อีกวิธีค่ะ   ทุกครั้งที่มีการอัพเดทบทความ  หากอยากแจ้งกับ search engine ให้เข้ามาเก็บข้อมูลที่บล็อกของเรา   อาจใช้วิธีการ ping site  การ ping ก็คือการส่งสัญญาณไปให้เหล่า search engine รู้ว่าที่บล็อกมีการอัพเดทข้อมูลแล้วนะ  เข้ามาเก็บข้อมูลไปหน่อย  วันนี้ขอแนะนำเวบที่ให้บริการ ping สักที่ คือ pingler.com เป็นบริการฟรีค่ะ แค่เข้าไปกรอกข้อมูลของบล็อกเราเล็กน้อย

ping site

เมื่อกรอกข้อมูลครบเลือก Ping My site หลังจากนั้นรอสักครู่จะปรากฏการส่งสัญญาณ ping ไปที่ใดบ้าง ทางเวบจะแจงรายละเอียดมาให้ค่ะ

การ ping บล็อก

เรียบร้อยครบ 88 แห่งเช็คดูนะคะว่าแต่ละส่งสัญญาณ ping ไปเป็นผลสำเร็จหรือไม่ แนะนำอีกที่ค่ะ feedburner ที่เราเคยเข้าไปสมัครใช้บริการ feedburner  มาตั้งค่าให้ feedburner ส่งสัญญาณ ping โดยอัตโนมัติทุก ๆ ครั้งที่เรา post บทความใหม่

การ ping โดย feedburner

ไปที่เมนู publicize > Ping shot

 ตั้งค่าให้ feedburner ping โดยอัตโนมัติ

คลิ๊ก  Activate ให้เปลี่ยนสถานะเป็น active  เพื่อเป็นการตั้งค่าให้ feedburner ส่งสัญญาณ ping  เพิ่ม traffic ให้กับล็อกอีกวิธีค่ะ

แต่วิธีการ ping นี้ก็ไม่ควรใช้บ่อยนะคะ    หากจะทำการ ping ต้องแน่ใจว่าบล็อกเรามีการอัพเดท จริงหรือเปล่า   เวบให้บริการ ping มีหลายที่ แต่ละที่อาจมีการ ping ซ้ำกัน ระวังสักนิด  แต่ในความคิดดิฉันนะคะ   ยังคิดว่าบทความสำคัญที่สุดต่อให้ ping อย่างไร ping ไปทั้งหมดกี่ที่ แต่ถ้าบทความเรายังไม่น่าสนใจพอ   มันก็คงงั้น ๆ ไอ้ที่กล่าวประโยคนี้หน่ะ กะเตือนตัวเองเหมือนกันค่ะ    แต่ถ้าเกิดว่าบทความก็เยี่ยม แถมมีการ ping ส่งสัญญาณไปยัง search engine เพื่อบอกการอัพเดท โห งานนี้รุ่งแน่ ๆ   วันนี้ฝันดีทุกคนค่ะ
10 comments:

nano กล่าวว่า...

เงียบจัง โอม ชวนเพื่อนเขียนบล็อกจงฟื้น คนคอมเม้นเยอะ ๆ คึกคัก ๆ (ที่ 1 อีกแล้ว เย้ )

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

ขอบใจมาก น้อง nano ว่าแต่ว่าเป็นไงบ้าง หัดทำ template work ไหม วันหลังลองสร้างสวย ๆ เอามาให้พี่ทดลองใช้ที ใช้ดีแล้วจะบอกต่อ :))

nano กล่าวว่า...

ทำใหม่แล้วครับลองไปดูได้นะครับว่ามีปัญหาตรงไหนอีกครับ วาด รูปด้วย illustrator[อิลาส] พี่อยากได้แบบไหนละครับ ลองบอก concept ได้ไหมครับจะทำสุดฝีมือที่มีเลยครับ (มีน้อย :D )

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

:)) เอางั้นเลยเหรอ ยังงี้ดีไหม ลองทำหลาย ๆแบบแล้วแจกให้เพื่อน ๆที่ผ่านไปผ่านมาเอาไปใช้ ใครติดปัญหาแล้วก็เข้ามาถามเรา จะทำให้ตัวเราเก่งขึ้นด้วยนะ ว่าแต่ว่าอกหักจริงอ่ะ ถ้าใช่ละก้็เรื่อง จิ๊บ ๆ น้องเอ๋ย อกหักทำให้เราเข้มแข็งขึ้นจ๊ะ สู้ต่อไป จิบัน

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

น้อง naro พี่พยายามจะ comment ที่บล็อกเธอตั้งแต่เมื่อวานหลายรอบแล้วหล่ะ พอพิมพ์เสร็จจะยืนยัน โดยใส่ สัญลักษณ์ ปรากฏว่ามันโหลดมาไม่ครบ เติมไม่ได้ เหมือนเดิมทุกประการ comment ไม่ได้ สงสัยจริง ๆ ต้องรบกวนเพื่อน ๆที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อก ใครว่างลองแวะไป comment ที่ วาด รูปด้วย illustrator[อิลาส] ดูหน่อยนะคะ ติดปัญหาเหมือนกันหรือเปล่า

naropano กล่าวว่า...

:(( ผมก็ test ดูได้นี้ครับ โดนใครเล่นของสกัดดาวรุ่งป่าวนา น่ากัว อิอิ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ คงเพราะเน็ตช้ามั้งครับ

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

อืม...คงต้องให้คนอื่น ๆ ช่วยดูแล้วหล่ะ

blogzon กล่าวว่า...

ความรู้มากเลย ละ เพิ่งมาเจอ ขอบคณคับ

online shopping reviews

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

สรุปว่าถ้าตั้งค่า ping จาก feed แบบอัตโนมัติ

เราต้องไป ping กับ pingler ด้วยอีกไหมครับ

aphsara กล่าวว่า...

ไม่ต้องหรอกค่ะ ping บ่อย ๆ ก็ใช่จะดีนัก

โพสต์ความคิดเห็น