แจ้งเกิดเวบบล็อกใน bing |blogpsot

Written By aphsara on วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2553 | 21:16

ได้มีโอกาสย้อนกลับไปอ่านบทความเก่า ๆ เพราะอยากทำ meta tag ทุกหน้า จึงได้พบว่าตนเองลืมชวนเพื่อน ๆ เข้าไป submit site กับ search engine ใหญ่ อีกที่ มันแต่เห่อ submit blog กับ google  ,submit บล็อก กับ yahoo แต่ลืมไปได้ นั่นก็คือ bing  เพราะหากดูจากผลสำรวจที่คนนิยมใช้ค้นหาข้อมูลมากที่สุด ก็มี google ,yahoo,bing  แต่ว่าที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อกนี่ submit ไปแล้วค่ะ   วันนี้ขอแก้ตัวด้วยการนำบทความการแจ้งเกิดกับ bing มานำเสนอนะคะ 

image

เข้าไปใช้บริการกันเถอะค่ะ ไปที่ bing  ให้เพื่อน ๆ sign in เข้าไปใช้บริการเค้าก่อนนะคะ ใช้ account ของ hotmail ค่ะ หรือว่าใครที่เล่น m ก็ account ตัวนั้นนั่นหล่ะค่ะ เมื่อ sign เข้าไปแล้วให้เพื่อน ๆ มา submit a site to blog คลิ๊กเข้าไปเลยค่ะ

image

เอาหล่ะมาเติม ข้อความในกล่องสี่เหลี่ยมแล้ว เติม url ของบล็อกเราลงไป ดังรูปค่ะ หลังจากนั้น เลือก subit url image

เรียบร้อยค่ะ  สำหรับการ submit url ของบล็อกเรา

ต่อไป เรามาทำ sitemap กันนะคะ ไปที่หน้า webmaster tool เลือก submit a sitemap to bing  เมนูต่อจาก submit a site to bing ค่ะ

image

ต่อจากนั้นจะปรากฏหน้าต่างดังภาพ  นี่คือคำอธิบายวิธีการส่ง sitemap ค่ะ เรามาแปลเป็นไทยง่าย ๆ ด้วยการ สร้าง sitemap ดังนี้

http://www.bing.com/webmaster/ping.aspx?siteMap=http://ชื่อบล๊อกของคุณ.blogspot.com/atom.xml

หลังจากนั้น copy sitemap ที่เราสร้างเอาไปวางในช่อง address bar บน broswer คลิ๊ก enter ไปทีหนึ่ง

 image  จะมีข้อความปรากฏว่า Thanks for submit…. แสดงว่าเราทำ sitemap ส่งให้ bing เรียบร้อยแล้วค่ะ

image

หลังจากนั้นก็รอให้ bing มา index ที่บล็อกเรานะคะ  ที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อกก็ติด index ของ bing เรียบร้อยเพราะทำการ submit มานานแล้วจ๊ะ
3 comments:

naropano กล่าวว่า...

พี่ครับปลั๊กอินที่บอกค่า PR ของแต่ละเว็บชื่อะไรครับเหมือนในรูปตัวอย่างพี่อ่ะครับ และก็ขอปลั๊กอินตัวอื่นด้วยนะครับที่จำเป็นต้องมีอ่ะครับ ขอบคุณครับ

Meesubandmeesuk กล่าวว่า...

พี่่ใช้หลายตัวทีเดียวเป็นสาวกขนาดแท้ของ firefox เลยจ๊ะ ที่จำเป็นต้องมีใช่ไหม อันนี้ไม่มั่นใจ เอาเป็นว่าทุกวันนี้พี่ใช้ตัวนี้อยู่นะ
1. ถ้าบอก pr ของแต่ละเวบหรือบล็อกก็ใช้ LinkExtend ช่วยงานบล็อก บอก pr ได้และบอก similar site ได้ดีด้วยง่ายสำหรับหาเวบหรือบล็อกที่คล้าย ๆ กัน
2.อีกตัวก็ lastpasslastpass ที่ใช้ตัวนี้เอาไว้จำ password ของเวบบุ๊คมาร์คที่เข้าไปใช้บริการ เพราะคลิีกเข้าไปก็ save ให้มันจำ password ได้เลย เก็บเวบโปรดจากที่นี่ได้เลย
ตัวที่ 3 พี่ใช้ eASY COMMENT เวลาเข้าไป comment ไม่ต้องกรอกชื่อ e-mail ,url บ่อย ๆ
ตัวที่ 4 ใช้ e-mail signature สร้างลายเซ็นแล้วก็โปรโมทบล็อกไปในตัว ,
ตัวที่ 5 โปรโมทบล็อก แบ่งปันไฟล์ กับ hellotext และ onlywire ค่ะเอาไว้ sumit บทความ
ตัวที่ 6 ฟรีอีเมล์หนึ่งคลิีกพี่เอาไว้สมัครใช้บริการตามเวบ ไม่อยากให้อีเมล์ฉบับจริงไปค่ะ
ตัวที่ 7 เปลี่ยนข้อความให้เป็น link ด้วย make linkตัวนี้เธอนำไปใช้แล้วแน่ ๆ แต่ตอบไว้เพื่อว่าเพื่อนท่านไหนจะนำไปใช้บ้าง
ตัวที่8 ตัวช่วย upload ไฟล์ |blogspsot
ทั้งหมดนี้เอาไว้ช่วยงานเรื่องโปรโมทบล็อกทั้งนั้น ยังมีตัวอื่นๆ สำหรับช่วยงานอื่น ๆพี่
อ้อมีอีกตัวที่ใช้ แต่ยังไม่เคยเขียนเป็นบทความไว้คือ SeoQuake เอาไว้เช็คทุกอย่างเกี่ยวกับ seo วันหลังคงจะได้เขียนเล่าให้เพื่อน ๆที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อกได้ทราบกัน แต่ขอดูประโยชน์จริง ๆของมันก่อนเพราะรู้สึกว่ายังไม่จำเป็นกับเราเท่าไหร่ ลองเลือกเอาไปใช้ดูนะคะ คนเราชอบกันคนละอย่าง เลือกให้ตรงกับความต้องการของเราค่ะ

naropano กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ :)

โพสต์ความคิดเห็น