ทำ link รูปภาพให้บล็อก | blogspot

Written By aphsara on วันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 | 00:59

เคยใช้ stat counter วิเคราะห์ exit link ดู หลาย ๆ ครั้งที่เห็นผู้เข้าชมบล็อกมักจะคลิ๊กที่ีรูปภาพ  เลยอยากทำเป็น link ใส่ให้รูปภาพที่เราเขียนบทความเลยดีกว่า   ไปค้นวิธีทำมาได้เลยเอามาเล่าต่อค่ะ  เผื่อมีคนคิดเหมือนกัน  หรือว่าอยากเปลี่ยนรูปภาพส่งเป็น link  ไปที่อื่น ๆ ก็แล้วแต่เพื่อน ๆ ค่ะ

ทำลิงค์ให้รูปภาพในบล็อก

เอาวีดีโอแปะไว้เพื่อเพิ่มความเข้าใจให้เพื่อน ๆ ยิ่งขึ้น

1.ขั้นตอนแรกให้เพื่อน ๆ login เข้าไปที่ blogger แล้วเลือกเป็น แก้ไขบทความ หรือว่า เขียนบทความใหม่ก็ได้ค่ะ

2.ลองเพิ่มรูปเข้าไป แล้วเอาเมาส์ชี้ที่รูปภาพ คลิ๊กเลือกสร้าง link เสร็จแล้วเพิ่ม link url เข้าไปได้เลยค่ะ

picture_link

3. หลังจากนั้นลองเผยแพร่ แล้วทดสอบได้เลยค่ะ เอาเมาส์มาชี้ที่ภาพแล้วลองคลิ๊กดูว่า พอคลิ๊กที่รูปแล้ว link ไปที่ url ที่เราใส่หรือเปล่า

อีกนิดนะคะกับรูปภาพ ให้เพื่ิอน ๆ เพิ่ม alternate text ในรูปภาพด้วย ใช้ keyword ในบล็อกเพื่อเพิ่มช่องทางในการนำคนเข้ามาที่บล็อกอีกทางค่ะ  

image ซึ่งเมื่อมีการค้นรูปภาพ แล้วคำค้นตรงกับรูปของเรา ก็เป็นการเปิดประตูต้อนรับคนเข้าบล็อกได้อีกทาง ส่วนวิธีการเพิ่มคือ คลิ๊กที่ แก้ไข html

link_picture_blogspot

แล้วเพิ่ม keyword คำที่เกี่ยวข้องสั้น ๆ ลงไปใน alt=”keyword”  หลังจากนั้นก็เลือก เผยแพร่ ลองไปดุที่บล็อกของเพื่อน ๆ นะคะ พอเราเอาเมาส์ไปชี้ที่รูป ก็จะปรากฏ คำ keyword ที่เราเพิ่มไป  และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนใช้ windows live writer เหมือนดิฉันในการเขียนบล็อกหล่ะก็ ต้องยิ้มแน่เลย เพราะวิธีการแก้ไขก็ไม่ยาก  คลิ๊กที่รูปที่ต้องการเพิ่มไปที่ เมนู advance ก็เพิ่ม alternate text  และใส่ watermark ได้เลย

blogspot_link

เลือกเมนู picture ใส่ link url ได้ทันที

windowslivewriter_link
7 comments:

คีรตา กล่าวว่า...

link Blogger อย่างไรค่ะ

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

คุณ คีรตาคะ ดิฉันงงคำถามค่ะ :-/ จะ link ไปไหนคะ link จากอะไร จาก ข้อความ หรือรูปภาพ คำว่า link blogger นี่คืออะไร เอากระจ่างกว่านี้นะคะ เผื่อว่าดิฉันจะช่วยคุณได้

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผมอยากรู้อย่างนี้มากกว่านะ....จะลิงค์บทความ ต่อ บทความ จะทำยังไง

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

เอ ? หมายถึง text link หรือเปล่าน๊ะ อยากจะให้ข้อความไหนลิงค์ไปที่ url ใด ก็เลือก drag ดำ ข้อความนั้นแล้วคลิ๊กที่สัญญลักษณ์ลิงค์ เติม url ลงไปก็ได้แล้วค่ะ ดิฉันตอบตรงคำถามหรือเปล่าน๊ะ :p

Poomie กล่าวว่า...

:)] :)] :)]

chansawang-acnecare กล่าวว่า...

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับเทคนิคดีๆ

animateurkim กล่าวว่า...

มันสุดยอดมาก หาวิธีมาหลายวัน ขอบคุณมาก ๆ คร้าบบ ไม่คิดว่าจะง่ายดายขนาดนี้

โพสต์ความคิดเห็น