ใช้ social network กระจายทุก comment

Written By aphsara on วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2553 | 21:40

วันนี้มาชวนหาวิธีเพิ่ม traffic ด้วยวิธีง่าย ๆ คือ ช่วยกระจาย comment ของผู้เข้าเยี่ยมชม ไปยัง social network ต่าง ๆ เช่น twitter ,facebook,msn ฯลฯ  ถามว่าทำไมเพิ่ม traffic ได้ ก็เพราะว่าคำ comment ที่เข้ามาที่บล็อกค่ะ  บางคนเข้ามาเพื่อมาแปะลิงค์ไว้ที่บล็อก  หากข่าวว่าบล็อกเราช่วยเผยแพร่ comment ได้ ก็เหมือนช่วยเค้าโปรโมทลิงค์  ใคร ๆ ก็อยากมาคอมเม้นต์ ถุกไหมคะ และอีกกรณีคือ คำ comment ช่วยให้เหล่าบรรดาเพื่อน ๆ จาก social อยากเข้ามาดูที่บล็อกเรา แบบนี้ก็ทำให้เพิ่มคนเข้าบล็อกได้เช่นกันค่ะ  แต่ถ้าเกิดว่าบางคนเข้ามาเพื่อก่อกวน ก็ลองใช้วิธีพิจารณาคำ comment ก่อนเผยแพร่ comment ก็ได้  โดย login ไปที่ blogger >แผงควบคุม>การตั้งค่า >ข้อคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

หลังจากนั้นมาดูที่การตั้งค่าความคิดเห็น หากเพื่อน ๆ คลิ๊กการจัดการความคิดเห็นเหมือนในรูปคือ ไม่ ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น  ความคิดเห็นดังกล่าวจะโชว์ในบล้อกเราทันทีโดยไม่ผ่านการพิจารณาจากเราว่าเหมาะหรือไม่   แต่หากเพื่อน ๆ อยากกรองความคิดเห็นดังกล่าวก่อนเผยแพร่ เพื่อป้องกันการก่อกวน  ให้คลิ๊ก ทุกครั้ง เพื่อพิจารณาความเหมาะสมแล้วค่อยเผยแพร่ความคิดเห็นดังกล่าว

เอาหล่ะค่ะ ประเด็นถัดไปมาลองใช้ประโยชน์จากการแสดงความคิดเห็น หรือคำ comment ในการเพิ่ม traffic กันดีกว่า  วิธิการก็คือ ใช้บริการจาก feedburnner  ซึ่งเคยเขียนการใช้บริการไว้แล้ว ใครยังไม่ได้อ่าน ลองย้อนกลับไปอ่านดูนะคะ

ขั้นที่ 1 นำ url  การแสดงความคิดเห็นของบล็อก ซึี่งอยู่ในรูปแบบ

http://ชื่อบล็อก/feeds/comments/default 

ตัวอย่างเช่น http://introdcution-blogger.blogspot.com/feeds/comments/default

นำมา burn กับ feedburner ค่ะ

feed_comment

copy url วางในช่อง ดังรูป คลิ๊ก next

แสดงความคิดเห็น

คลิ๊ก next

feedburner_แสดงความคิดเห็น

เสร็จแล้วค่ะ เราได้ feed สำหรับช่วยกระจาย comment เรียบร้อยแล้ว นี่คือ feed ที่ได้

http://feeds.feedburner.com/blogspot/CcCrz

ขั้นตอนที่ 2 ไปใช้บริการ twitterfeed กัน ใครยังไม่เคยใช้บริการ twitterfeed เข้าไปอ่านก่อนนะคะ

twitterfeed_แสดงความคิดเห็น

นำ feed ที่ได้มา create  new feed

feed_แสดงความคิดเห็น

ใส่ชื่อ feed และ  url หลังจากนั้นคลิ๊ก continue to step 2feed_ความคิดเห็น

step 2 นี้ให้เราเลือก social ค่ะ เช่น twitter ,statusnet,ping fm,hellotext,facebook

โปรโมทบล็อก

เรียบร้อยสำหรับ feed ของชวนเพื่อนเขียนบล็อกโดยดิฉันกระจายทุก comment ของเพื่อน ๆ ไปที่ facebook,hellotext และ twitter ค่ะ โดยทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห้นหรือ comment twitterfeed ก็จะช่วยส่งข่าวให้ twitter hellotext และ facebook โดยอัตโนมัติค่ะ

seo_แสดงความคิดเห็น

มาดู dash bord หรือกระดานกระจาย feed ของ twitterfeed กันหน่อย  จากรูป comment ล่าสุดไปแล้ว  ที่ชอบอีกอย่างสำหรับ twitterfeed ก็คือ สามารถเช็คสถิติได้ว่า feed ที่เราส่งไปได้รับความนิยมหรือคลิ๊กดูจำนวนเท่าไหร่  ดังในรูปค่ะ 

เอาหล่ะผ่านไปผ่านมาแล้วหล่ะก็อย่าลืมมาเม้นท์นะคะ
5 comments:

Geenshopp กล่าวว่า...

ช่วยด้วยค่ะ มีblogแล้วแต่ไม่รู้จะทำยังไงต่อดี เอ่อ..หมายถึงเผยแพร่นะคะ

meesubandmeesuk กล่าวว่า...

ตอบตามประสบการณ์นะคะ ที่ได้ผลและคนเข้ามากที่สุด มาจากเวบบอร์ดค่ะ เข้าไปเป็นสมาชิกเวบบอร์ดที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับบล็อกของเรา และช่วยตอบคำถามโดยแปะลิงค์ของบล็อกไว้ในบอร์ดนั้น ๆ ต่อมาก็ submit บทความตามเวบบุ๊คมาร์ค submit 180 bookmark ในไทยเพียง Drag and Drop สุดท้ายสร้างลายเซ็นใน e-mail ติด rss feed ลงไป โปรโมทบล็อกจากลายเซ็นใน e-MAIL แล้วก็เหล่า social ต่าง ๆ facebook,twitter,hi5 ท้ายที่สุดบังคับแกมขู่เข็ญ เพื่อนรักทั้งหลายช่วยโปรโมทจ๊ะ

Upikker130028 กล่าวว่า...

จะลองทำตามดูครับ ขอบคุณมาก

- กล่าวว่า...

คุณครับช่วยหน่อยนะครับ คืออยากให้กล่องแสดงความคิดเห็นมันโชว์เหมือนกับของคุณนะครับ ไม่อยากให้มันซ่อนอยู่ทำยังไงครับ สอนหน่อยนะครับขอบคุณครับ บอกวิธีในเมลล์ก็ได้นะครับ mp_tai@hotmail.com รบกวนหน่อยนะครับ

MeesubandMeesuk กล่าวว่า...

คุณ hyoy416 คะ วิธีการแก้ไข คือให้ login เข้าที่ blogger แล้วไปที่เมนูการตั้งค่า > ข้อคิดเห็น หลังจากนั้นดูที่เมนูแรกของ ข้อคิดเห็นนะคะ ให้ติ๊กเลือก แสดง เสร็จแล้วบันทึกการตั้งค่า หลังจากนั้นลองดูที่บล็อกซิคะ กล่องแสดงความคิดเห็นโผล่ขึ้นมาหรือยัง นอกจากนั้นเมนูการตั้งค่าของข้อคิดเห็นยังมีให้ปรับแต่งอีกมาก ทดลองใช้ดูนะคะ

โพสต์ความคิดเห็น