แชทผ่านหน้าบล็อกด้วย shoutbox

Written By aphsara on วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2553 | 05:22

การแชทใช่ว่าจะไร้ประโยชน์  เมื่อก่อนดิฉันมักใช้เวลาการแชทเป็นส่วนใหญ่ คุยทั้งไร้สาระและก็มีสาระ หลายคนชอบบ่นว่าไอ้บ้าเนี่ยมันจะแชทอะไรนักหนา   แค่คนที่ถามคำถามนี้กับดิฉัน ตอนนี้ให้ดิฉันสอนแชทค่ะ  ปัจจุบันเจ้าตัวเป็นเอง  ว่างเมื่อไหร่เป็นแชททุกที  smile_teeth_shoutbox  มันต้องมีประโยชน์บ้างหล่ะว่าไหมคะ  วันนี้เลยมาชวนแต่งบล็อกด้วย กล่องสำหรับแชท หรือ shoutbox ติดไว้หน้า blog ของเรา เผื่อช่วงไหนเราออนไลน์ ก็สามารถคุยกับเพื่อนผ่านหน้า blog ได้เลยค่ะ  หรือเป็นการทิ้งข้อความไว้ก็ได้  ดิฉันเคยไป submit url blog ตามเวบ plig เคยเห็น ดู ๆ ไปก็เก๋ ดี ลองเอามาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟัง เผื่อใครอยากจะแต่ง blog ด้วย shout box บ้าง มาดูหน้าตาเจ้า shoutbox ที่ว่ากันหน่อยนะคะ  จากเวบ tag-world

shoutbox_tag_world

เริ่ม เข้าไป sing up ใช้บริการกันเถอะค่ะ โดยนำ shoutbox มาจากเวบ tag-world  ชอบใจ tag-word ตรงที่มันมีไอคอนน่ารัก เราสามารถเอารูปมาปรับแต่งได้เองด้วย เอาหล่ะค่ะ sign up

 shoutbox_tag-world

เติมข้อความในช่องที่ tag-world ให้กรอกให้เรียบร้อย แล้วเลือก sign up  หลังจากสมัครเสร็จแล้ว ให้ login เข้าไปรับ code ค่ะ แต่ก่อนรับ code ก็ setting ตั้งค่าก่อน 

shoutbox_tag-world2

แล้วก็ดูที่เมนู skin ซะหน่อย ว่าจะให้ออกมาหน้าตาเป็นแบบไหน ส่วน smiles ตรงนี้เราสามารถนำรูปภาพแสดงอารมรณ์ของเราเองมาปรับแต่งได้ค่ะ

shoutbox_tagworld_3

มาดูตรงปรับแต่ง ๆ สำคัญ ๆ หน่อยนะคะ หากคลิ๊กเครื่องหมายถูกตรง disable email/url ตรงนี้ก็จะไม่มีช่องให้ใส่ url  ตรงนี้เมนู smiles ปรับแต่งรูปแสดงอารมณ์ได้เอง

shoutbox_tagworld_4

ค่ะหลังจาก configuration ค่าต่าง ๆ เรียบร้อยค่อยไปรับ code ที่เมนู code generator 

shoutbox_tagworld_5

tag world จะแนะนำเราเป็น step ค่ะ ให้เราปรับเปลี่ยนค่าได้ตามชอบใจ เหมาะสมกับ blog หรือเวบของเรา หลังจากนั้นเลือก generate เสร็จแล้วรับ code ไปวางเลยค่ะ

shoutbox_tagworld_7

วางแบบไหนก็ใช้วิธีการเพิ่ม gadget html/javascript ค่ะ  นอกจากนั้นเราสามารถถจัดการกับข้อความต่าง ๆ ใน shoutbox หรือ chatbox นี้ได้ จะ ลบ หรือว่า ban user คนไหนก็ได้ที่เราไม่อยากให้ post ใน shoutbox ของเรา

หากใครอยากจะ shout ซึ่งมันแปลว่าตะโกน ถ้าหากว่าภาษาอังกฤษไม่พลาดนะคะ  smile_wink_shoutbox มันน่าจะหมายถึง กล่องที่ให้เราพูดใส่ลงไป ตะโกนใส่ลงไป  ดีกว่า comment ที่ว่าหากเราออนไลน์อยู่สามารถโต้ตอบได้ทันที จากกล่อง shoutbox  ได้เลย  เอาละคะทดลอง ใช้งานกันที่ blog นี้ได้เลย หากชอบใจหล่ะก็ลองเอาไปแต่งบล็อกเพื่อน ๆ กันดูนะคะ shoutbox กับ tag-world ค่ะ

แท็กของ Technorati: {กลุ่มแท็ก},,,,,,

Related  Posts

เพิ่ม gadget html/javascript

ปรับแต่ง blog ด้วย recent comment

แต่ง blog ด้วย video

เพิ่มเพื่อนใน blog ด้วย google friend connect

พิ่ม bookmark ด้วย addthis
0 comments:

โพสต์ความคิดเห็น