เพิ่ม add bookmark กับ addthis

Written By aphsara on วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 | 08:43

วันนี้มาลองใส่ ปุ่ม add bookmark กันดูนะคะ ถามว่าทำไมต้องใส่ button นี้ ก็เผื่อว่าสมาชิกที่เข้ามาอ่านบทความเกิดชอบใจอยากจะเก็บเพจนี้ไว้  ใน social ที่เค้าเป็นสมาชิกอยู่ จะเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์บล็อกหรือเวบไปด้วยในตัวจ๊ะ  button bookmark ที่ดิฉันจะแนะนำเพื่อน ๆ เป็น addthis  ค่ะ เริ่มกันเลยนะคะให้เพื่อน  ๆ ไปที่ เวบ addthis หลังจากนั้นมี 4 ขั้นตอนในการนำ button bookmark มาแปะที่ บล็อกเราค่ะ
bookmark_addthis
ตามรูปเลยนะคะ ขั้นตอนที่ 1 เลือก blog ของเราคลิ๊กเลือกเป็น blogger หลังจากนั้นมาเลือกรูปแบบว่าจะให้เห็นในบล็อกหน้าตาเป็นแบบไหน ดิฉันเลือก button  bookmark แรก  ขั้นตอนที่ 3 เลือก no ค่ะ เราจะเอาแต่ button ไม่ tracking คือติดตามผลการ bookmark หลังจากนั้นขั้นตอนที่ 4 คลิ๊กเลือก get your button ได้เลยค่ะ
bookmark_blogbookmark_addthis_1
ในการนำ button  bookmark ไปวางใน blog เลือกได้ 2 แบบค่ะ คือเลือกวางไว้ด้านข้าง ๆ ของ บล็อก ดังรูปตัวอย่าง
หากเพื่อน ๆ ต้องการวางไว้ข้าง ๆ แบบนี้ให้เลือก install to sidebar ได้เลย  หลังจากนั้น addthis จะให้เรา login เข้า blogger เพื่อเพิ่มองค์ประกอบของหน้า
bookmark_blog_2
เมื่อ login เรียบร้อยให้เลือก blog ที่ต้องการเพิ่ม addthis แล้วคลิ๊กเพิ่มเครื่องมือได้เลยค่ะ เสร็จแล้วค่ะ กรณีแรก
ต่อไปกรณีที่ 2 เมื่อต้องการวาง button bookmark นี้ไว้ข้างล่าง บทความทุก ๆบทความที่เรา post ไป ให้ copy code ดังรูปข้างล่างนี้ ไปวางไว้ใน blog ของเราค่ะ
bookmark_2
โดยให้เพื่อน ๆ login เข้า blogger>การตั้งค่า>รูปแบบ>แก้ไข html  แล้วให้คลิ๊กเลือกขยายขนาดแม่แบบ
bookmark_html
คลิ๊ก ctrl F วาง code <div class='post-footer'>   คำสั่งนี้จะช่วยหา code ดังกล่าว เมื่อหาเจอแล้วให้ copy code ในกล่องจาก add this วางไว้ข้างล่าง code ดังกล่าว เสร็จแล้วเลือก บันทึกแม่แบบ  แล้วลองไปดูที่ blog ของเพื่อน ๆ กัน เอาหล่ะวันนี้ขอตัว kiss_bookmark_addthis bye จ๊ะ

แท็กของ Technorati: {กลุ่มแท็ก},,,,
Related  Posts
เพิ่ม gadget html/javascript0 comments:

โพสต์ความคิดเห็น